ทุบสถิติ!!! Range Rover Sport SVR เร็วกว่า Ferrari 458 Italia บนถนน 99 โค้งในจีน

หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน คำว่า ‘performance’ และคำว่า ‘SUV’ ดูเหมือนจะไม่สามารถไปด้วยกันได้ แต่ว่าในทุกวันนี้ การมีประสิทธิภาพที่สูง กลายเป็นบรรทัดฐานชองรถ SUV ไปเสียแล้ว ซึ่ง Range Rover ก็ได้สร้างมาตรฐานไว้สูงลิบลิ่วแล้วล่ะสิ เพราะล่าสุด Range Rover Sport SVR…

หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน คำว่า ‘performance’ และคำว่า ‘SUV’ ดูเหมือนจะไม่สามารถไปด้วยกันได้ แต่ว่าในทุกวันนี้ การมีประสิทธิภาพที่สูง กลายเป็นบรรทัดฐานชองรถ SUV ไปเสียแล้ว ซึ่ง Range Rover ก็ได้สร้างมาตรฐานไว้สูงลิบลิ่วแล้วล่ะสิ

เพราะล่าสุด Range Rover Sport SVR ที่มีประสิทธิภาพเหลือล้น ทำเวลาในการวิ่งบนถนน Tianmen ในจีน ซึ่งขึ้นชื่อว่ามี 99 โค้ง เร็วกว่ารถซุปเปอร์คาร์อย่าง Ferrari 458 Italia ไม่น่าเชื่อว่าเสือจากัวร์ จะสยบม้าลำพองได้สนิท


Range Rover Sport SVR ได้ทุบสถิติใหม่ (อย่างไม่เป็นทางการ) โดยทำเวลาไปได้ถึง 9 นาที 51 วินาที ในระยะทาง 11.3 กม. (7.0 ไมล์) โดยมีความเร็วเฉลี่ย 42.8 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งในปี 2016 Ferrari 458 ได้วิ่งบนถนนเดียวกันนี้ก ในเวลา 10 นาทีและ 31 วินาที

เห็นได้ชัดว่าเครื่องยนต์ของ Range Rover ที่เป็นเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร supercharged 567 แรงม้าและแรงบิด 516 ปอนด์ฟุต เป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม SUV เรือธงนี้เพิ่งได้รับการปรับปรุงด้านการออกแบบและวิศวกรรมเช่นการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบามากขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการและความคล่องตัว

 

ที่มา : Carbuzz