จากัวร์ อี-เพช ใหม่ (NEW JAGUAR E-PACE) เอสยูวีน้องเล็ก เคาะราคาพิเศษช่วงแนะนำ 3.5 ล้านบาท

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของจากัวร์แลนด์โรเวอร์ ในประเทศไทย เปิดตัว จากัวร์ อี-เพช ใหม่ (New Jaguar E-Pace) คอมแพกต์เอสยูวีน้องเล็กของค่ายเสือเผ่น ที่มารูปลักษณ์สไตล์รถสปอร์ต รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง เปิดราคาพิเศษช่วงแนะนำ 3.5 ล้านบาท

จากัวร์ อี-เพช ใหม่ เป็นรถเอสยูวีไซส์เล็กแบบ 5 ที่นั่ง ที่ได้รับแรงบัลดาลใจในการออกแบบมาจากรถสปอร์ต F-Type รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นด้วยกระจังหน้าลายตาข่ายดำอันเป็นเอกลักษณ์ ช่วงหน้าสั้นแต่มีสัดส่วนโค้งเว้าของตัวรถที่ดูแข็งแกร่งทรงพลัง ไฟหน้าแบบ Matrix LED พร้อมไฟเดย์ไลท์แบบ LED ส่วนความลาดเอียงของโครงหลังคาได้รับการออกแบบให้สอดรับกับหน้าต่างด้านข้าง และล้ออัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 17–21 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็น คันเกียร์สไตล์ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ แผงคอนโซลหน้า แผงประตู และเบาะนั่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนัง, มาตรวัดเรืองแสงแบบ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว, หน้าจอสัมผัส TouchPro ขนาด 10 นิ้ว ที่สามารถรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ส่วนไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์, ลำโพง 11 ตำแหน่ง, และช่องเสียบ USB 5 พอร์ต เป็นต้น

มิติตัวถังมีขนาดความยาวรวม 4,395 มม. ความยาวช่วงจากล้อถึงปลายกันชนหน้าและหลัง 882 มม. และ 832 มม. ตามลำดับ ระยะความกว้างฐานล้อ 2,681 มม. ทำให้ภายในห้องโดยสารขนาด 5 ที่นั่งมีความกว้างขวางสะดวกสบายด้วยพื้นที่วางขาถึง 892 มม. ความจุของพื้นที่เก็บสัมภาระสูงสุด 577 ลิตร

จากัวร์ อี-เพช ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล Ingenium 150 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ภายใน 10.5 วินาที (0-60 ไมล์/ชม./9.9 วินาที) อัตราเร่งความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 193 กม. /ชม. อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ที่ 160 กรัม/กม.

อีกคุณสมบัติของ จากัวร์ อี-เพช ใหม่ คือ เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ด้วยเซนเซอร์ช่วยจอดหน้า-หลัง โดยกล้องวิดีโอที่ตัวรถยังทำงานเชื่อมต่อกับระบบบังคับควบคุมพวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ลดจุดอับสายตาและลดความเสี่ยงในการเฉี่ยวชนจากด้านข้างเมื่อขับขี่บนถนนที่มีหลายเลน และยังมีถุงลมนิรภัยสำหรับคนเดินถนนในกรณีที่เกิดการชน ซึ่งติดตั้งอยู่ใต้ขอบของฝากระโปรงหน้า ทั้งหมดเป็นคุณสมบัติและอุปกรณ์มาตรฐานที่มีอยู่ในจากัวร์ อี-เพชทุกคัน

ราคาจำหน่าย จากัวร์ อี-เพช ใหม่ (New Jaguar E-Pace)
New Jaguar E-Pace S 150PS – 3,600,000 บาท
พิเศษในช่วงแนะนำ – 3,500,000 บาท*

*สำหรับลูกค้าที่จองตั้งแต่ วันนี้ – 8 เม.ย 2561 หรือในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39