จะดีมั้ยหาก Nissan GT-R โฉมใหม่ จะมีการออกแบบทีเส้นคมชัด และเหลี่ยมจัดแบบนี้

มาถึงตอนนี้มันยากที่จะปฏิเสธได้ว่า GT-R คือรถที่ดีที่สุด แต่ถึงแม้มันจะมีความรวดเร็ว และการออกแบบที่ลงตัวมากเท่าไร มันย่อมมีช่วงเวลาของชีวิตในแต่ละเจนเนอเรชั่น  ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้ทางค่ายต้องหาแนวทางใหม่ๆ ในการผลิตรถรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึง ละเป็นเหมือนธรรมเนียมปฏิบัติที่จะมีภาพเรนเดอร์ออกมาให้เราได้ชมกับอยู่ในขณะที่รถคันใหม่กำลังคลอด

ทั้งนี้ Alfonso Albaisa รองประธานของ Nissan Global Design ก็ได้ให้คำใบ้ที่ทำให้เหล่าศิลปิน ที่ทำภาพออกมาล้อแล้วว่า GT-R รุ่นใหม่นั้น จะไม่ใช่การออกแบบในรุ่น Italdesign’s GT-R50 แน่นอน เป็นการบ้านต่อไปให้ศิลปินว่าจะทำภาพเรนเดอร์ออกมาให้มีลักษณะไหน

ซึ่ง Motor1 ก็ได้แสดงภาพเรนเดอร์ออกมาในความคิด และการวิเคราะห์ส่วนตัวของตน ซึ่งมันไม่ดูแย่ เพราะถูกออกแบบใหม่มีช่องระกว่างกระจังหน้าขนาดใหญ่ ไฟหน้าแคบ เชื่อมกับช่องรับอากาศ ทำให้ดูก้าวร้าว และคมขึ้น และยังมีข่าวลืมเพิ่มเติมที่ว่า GT-R กำลังคิดค้นแพลตฟอร์มใหม่หมดด้วยตัวเอง ซึ่งมันอาจจะมาพร้อมระบบไฟฟ้า ซึ่งหมายถึงรถที่มีตระกูลผู้สืบทอดอย่าง GT-R และ 370Z

GT-R ใหม่อาจมีการแสดงตัวอย่างในแนวคิด Albaisa ซึ่งทางทีมออกแบบยังไม่ได้ทำงานในส่วนนี้เลย เนื่องด้วย หัวหน้าฝ่ายออกแบบ ยังคงรอให้ฝ่ายวิศวกรตรวจสอบรายละเอียดของเครื่องยนต์และแพลตฟอร์มให้เสร็จก่อน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมยังไม่มี โปรดักซ์ที่เป็นไฟนอลออกมาเสียที แต่ที่แน่ๆ ว่าทางค่ายตั้งแนวทางไว้แน่วแน่บนรถคันนี้แล้วว่า GT-R จะเป็นรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลก

 

motor1