สิงห์นักบิดไทยเตรียมเฮ! เพราะจะได้ขี่ New Honda CB650R ที่แรกในโลก

อีกไม่นานนี้เราก็จะได้เห็นเจ้า New Honda CB650R กันแบบคันเป็นๆ แล้วที่งาน EICMA 2018 ประเทศอิตาลี่ แต่ตอนนี้มีการยืนยันมาแล้วว่าชาวไทยเรา จะได้จองและขี่รถบิ๊กไบค์คันนี้เป็นที่แรกในโลก โดยในบ้านเราจะเปิดจองกันในวันที่ 29 พ.ย. 2018 นี้ที่งาน Motor EXPO

เท่าที่เราได้พิจารณาจากสิ่งที่เห็นในรถต้นแบบของว่าที่ CB650R ที่เพิ่งจะโชว์ตัวกันไป ก็สามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆ อย่างเลยทีเดียว โดยเครื่องยนต์นั้นจะเป็นเครื่องขนาด 649 ซีซี แบบ 4 สูบเรียงลูกเดียวกับ CB650F แต่มีการเพนท์สีตัวเครื่องมาใหม่เป็นสีดำ และเล่นสีฝาวาล์วเป็นสีแดงที่ดูลงตัวและตัดกันแบบเด่นชัด

ล้อแม็กแตกต่างไปจากล้อเดิมของ CB650F ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าจะมาแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41mm สีดำขนาดเดียวกันกับรุ่นพี่ CB1000R ปั้มเบรกนั้นจะเป็นแบบเรเดียลเมาท์ ทำงานร่วมกับระบบ ABS และน่าจะพ่วงเอาระบบ G-Sensor มาด้วย

ตัวเฟรมรถนั้นอาจจะดูใกล้เคียงกับ CB650F แต่มิติด้านเบาะท้ายรถนั้นสั้นกว่า CB650F อย่างชัดเจน และแม้ว่าสำหรับตัวคอนเซ็ปท์นั้นจะยังไม่มีการติดตั้งพักเท้าคนซ้อนเข้ามา แต่ดูจากตำแหน่งแล้วก็จะมีความสูงกว่า CB650F ไปเล็กน้อย ซึ่งตรงนี้จะทำให้มีช่องว่างมากขึ้นระหว่างท่อและตำแหน่งคนซ้อน

ส่วนถังน้ำมันนั้นดูเหมือนว่ารูปร่างของส่วนที่เอาเข่าหนีบถังนั้น จะแตกต่างไปจาก CB650F ในขณะที่ระบบเบรกนั้นจะให้คาลิปเปอร์มาเป็นแบบเรเดียลเมาท์ ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน ไฟด้านหน้ารถนั้นจะมีลักษะเดียวกันกับไฟหน้าของ CB1000R แบบชัดเจน

สำหรับสนนราคานั้นคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ประมาณ 310,000 – 315,000 บาท ซึ่งทั้งนี้จะต้องรอดูสเปกของเวอร์ชั่นจริงก่อนอีกครั้งหนึ่งว่าจะมาเป็นแบบไหน โดยจะเป็นการประกอบจากประเทศไทยทั้งคัน ก่อนส่งออกไปวางขายทั่วโลก ดังนั้นแล้วประเทศไทยเราก็จะเป็นประเทศแรกในโลกที่ได้ใช้ New Honda CB650R กันในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : julaksendiedesign