เปิดตัวแล้ว! McLaren 720S ซูเปอร์คาร์จากแดนผู้ดี คันเดียวในไทย

สุดยอดรถซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษอย่าง McLaren 720S ที่มีการนำเข้าโดย บริษัท นิช คาร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์แมคลาเรนอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย ได้มีการเปิดให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกันแล้ววันนี้

ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากปลาฉลาม โครงสร้างช่วงล่างทำมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ Monocage II ที่ลดน้ำหนักตัวรถได้มากถึง 18 กิโลกรัม ถูกส่งตรงจากโรงงานในประเทศอังกฤษมาไทยแล้ว

ด้วยสมรรถนะที่เต็มเปี่ยม และความแรงแบบเหนือชั้น กับเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ในตระกูล แมคลาเรน ซุปเปอร์ ซีรีส์ เจนเนอเรชั่นที่ 2 แล้ว

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ทำให้รู้สึกถึงความหรูหราด้วยวัสดุหนังแท้ และ ชิ้นส่วนอลูมิเนียม ที่เข้ากันกับ ระบบ McLaren Driver Interface รูปแบบใหม่ ที่มีทั้งหน้าจอแสดงผล Folding Driver Display และ Central Infotainment Screen ทั้งหมดถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ผสานเข้ากับความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว

สมรรถนของเครื่องยนต์ของเจ้า 720S คันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 8 สูบ 3,994 ซีซี วางกลางแนวยาว 720 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตัน-เมตร วิ่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 341 กม./ชม. จับคูกับเกียร์ 7 สปีด SSG ขับเคลื่อนด้วย 2 ล้อหลัง และระบบกันสั่นสะเทือน แคมเปอร์อิสระ ปีกนกคู่ และ Proactive Chassis Control II

โดยรวมแล้วถือว่าครบสมบูรณ์แบบในคันเดียว ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆ ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารที่ครบครัน และที่สำคัญนั่นก็คือสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น สำหรับคันที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้เป็นคันเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีเจ้าของแล้วด้วยสิ สนนราคาอยู่ที่ 26.5 ล้านบาท