ยลโฉม Honda HR-V 2018 ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เผยทีเซอร์ในไทยแล้ว

Honda HR-V 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่เผยทีเซอร์อย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย ปรับดีไซน์ไฟหน้าใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Honda LaneWatch

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ค Enjoy Honda Thailand ได้มีการเผยภาพทีเซอร์ HR-V 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ออกมาแล้ว

ซึ่งแสดงให้เห็นถึงไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เดียวกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี เช่นเดียวกับไฟตัดหมอกที่เปลี่ยนเป็นแบบ LED อีกทั้งยังเพิ่มด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัย Honda LaneWatch เช่นเดียวกับที่พบในรุ่นใหญ่อย่าง Accord และ CR-V ในปัจจุบัน

แต่ในปัจจุบันยังคงไม่มีรายละเอียดของ Honda HR-V 2018 เวอร์ชั่นไทยออกมาแต่อย่างใด แต่ในตลาดญี่ปุ่นนอกเหนือจากไฟหน้าและไฟตัดหมอกใหม่ ยังมีการออกแบบกันชนหน้าและกระจังหน้าใหม่ ส่วนด้านท้ายมีการปรับดีไซน์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนี้ Honda Vezel (หรือ HR-V ในบ้านเรา) ในตลาดญี่ปุ่นยังมีการเพิ่มเวอร์ชั่น RS ที่เน้นตกแต่งสไตล์สปอร์ต ประกอบด้วย กระจังหน้า RS สีดำ, กรอบไฟตัดหมอกสีดำ, ชายประตูสีดำ, กระจกมองข้างสีดำ, ปลายท่อไอเสียโครเมียม และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ดีไซน์เฉพาะรุ่น RS เท่านั้น ขณะที่ภายในถูกตกแต่งด้วยพวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง, แป้นคันเร่งแบบสปอร์ต และเพิ่ม Performance Damper เพื่อการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นด้วย

Honda Vezel 2018 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 131 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 1.5 ลิตร i-DCD ที่เพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 29.5 แรงม้ามาให้ด้วย ขณะที่บ้านเราจะถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรเหมือนเดิม

สำหรับรายละเอียดและกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นคงต้องรอความคืบหน้ากันอีกครั้ง