เผยโฉมรถแข่งจาก MV Agusta Moto2 ในฤดูกาล 2019

เผยโฉมแรก MV Agusta Moto2 ที่จะเป็นรถแข่งขันในรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 แม้ว่าจะไม่ได้กลับมาร่วมแข่งขันในรายการใหญ่อย่าง MotoGP แต่ MV Agusta ก็กลับมาแข่งใน Grand Prix อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายมายาวนานกว่า 42 ปี

เหตุผลหลักๆ ที่ทาง MV Agusta กลับมาทำการแข่งขันในระดับ Moto2 แทนที่จะเป็น MotoGP

อาจจะเป็นไปได้ว่าที่ฤดูกาล 2019 นั้นทาง FIM กำหนดให้เครื่องยนต์ใน Moto2 เป็นเครื่องยนต์ Triumph 3 ลูกสูบ ที่มีความคล้ายคลึงและบุคคลิกที่ใกล้เคียงกับเจ้า MV Agusta F3 Series ที่ใช้เครื่องยนต์แบบสามลูกสูบเหมือนกัน จึงมีแนวทางการพัฒนาเครื่องยนต์และตัวรถที่ชัดเจนกว่าใครๆ เรียกกันง่ายๆ ว่าได้เปรียบทีมอื่นอยู่เล็กน้อย

ถึงตอนนี้เรายังไม่มีโอกาสได้เห็นตัวจริงของมันจนกว่าจะถึงช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่จะเป็นการทดสอบครั้งแรกของเจ้า MV Agusta Moto2 บนสนามแข่งขัน โดยทางผู้ผลิตเองได้ปล่อยภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิกออกมาให้เราได้ดูกันก่อน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีกลิ่นอายของ MV Agusta F3 อยู่อย่างเต็มเปี่ยม

Giovanni Cuzati บอสใหญ่ของของ Forward Racing Team ทีมแข่งขันของ MV Agusta ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “พวกเราดีใจที่ได้กลับมาร่วมแข่งขันใน World Grand Prix อีกครั้งตามความฝันของ Claudio Castiglioni มันมีความหมายกับพวกเราเป็นอย่างมาก เรายินดีที่จะบอกกับทุกคนว่าเราจะเข้าร่วม Moto2 World Championship ในฤดูกาล 2019 อย่างเป็นทางการ ทีมงานของเราทั้ง MV Agusta และ CRC จะมุ่งมั่นบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่แฟนๆ ทุกคนคาดหวัง”


ถือว่าเป็นก้าวแรกของการกลับมายังรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของ MV Agusta โดยทางผู้ผลิตเองก็ยังไม่ล่ะทิ้งความฝันที่จะมุ่งไปยังจุดสูงสุดของการแข่งขันอย่าง MotoGP ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเวลาและความพร้อมที่จะขึ้นไปสู้ระดับพรีเมียร์คลาส ซึ่งมันต้องดีกว่าสิ่งที่ MV เคยสร้างไว้ในยุคก่อนอย่างแน่นอน

 

ที่มา : asphaltandrubber