แค้นจัด ซื้อรถใหม่แต่ไม่ได้สเปคที่ต้องการ เลยขับปอร์เช่ชนโชว์รูมมันซ่ะเลย

นักธุรกิจไต้หวัน ขับปอร์เช่ ราคา 4.28 ล้าน พุ่งชนโชว์รูม เหตุไม่พอใจ สั่งซื้อรถใหม่แล้วไม่ได้สเปคตามต้องการ แถมยังต้องเสียเงินเพิ่ม เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์ไต้หวันนิวส์ รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นที่โชว์รูมปอร์เช่ (Porsche) ในเมืองไถจง ทางตอนเหนือของไต้หวัน โดยนายฉู…

นักธุรกิจไต้หวัน ขับปอร์เช่ ราคา 4.28 ล้าน พุ่งชนโชว์รูม เหตุไม่พอใจ สั่งซื้อรถใหม่แล้วไม่ได้สเปคตามต้องการ แถมยังต้องเสียเงินเพิ่ม

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 เว็บไซต์ไต้หวันนิวส์ รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นที่โชว์รูมปอร์เช่ (Porsche) ในเมืองไถจง ทางตอนเหนือของไต้หวัน

โดยนายฉู นักธุรกิจวัย 42 ปี ขับรถเก๋งปอร์เช่ Cayenne ราคา 4 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ หรือประมาณ 4.28 ล้านบาท พุ่งเข้าชนกระจกหน้าด้านโชว์รูม และลงจากรถไปต่อว่าพนักงานอย่างรุนแรง เหตุเพราะโกรธแค้นอย่างมาก เนื่องจากรถปอร์เช่คันใหม่ที่เขาต้องการซื้อ ไม่มีออปชั่นเสริมเพิ่มเติมเหมือนเขาต้องการ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดของโชว์รูมสามารถบันทึกเหตุการณ์ทุกอย่างเอาไว้ได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้ว่า ในเวลาประมาณ 17.00 น. นายฉูขับรถเก๋งปอร์เช่ Cayenne สีขาว มาตามถนนเหวินซิน และหักรถออกจากถนน พุ่งเข้าชนกระจกหน้าโชว์รูมเต็ม ๆ ท่ามกลางความตื่นตะลึงของพนักงานด้านใน

ที่มาที่ไปของเรื่องทุกอย่าง ต้องย้อนกลับไปในเดือนมกราคมปีที่แล้ว โดยในตอนนั้น ฉูวางแผนจะซื้อรถปอร์เช่ Panamera Sport Turismo ราคา 5.98 ล้านดอลลาร์ไต้หวันไหม่ (ประมาณ 6.4 ล้านบาท) จากโชว์รูมแห่งนี้ เขาต้องการแผงควบคุมแบบ 4D Chassis Control และออปชั่นเสริมอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งมีราคา 1.48 ล้านดอลลาร์ไต้หวันไม่ (ประมาณ 1.58 ล้านบาท) รวมทั้งหมดเป็น 7.46 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 8 ล้านบาท) นายฉูไม่มีปัญหากับราคานี้ และควักกระเป๋าจ่ายงวดแรกไปทันที 2.23 ดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (ประมาณ 2.38 ล้านบาท)

ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2560 รถปอร์เช่ Panamera Sport Turismo สุดสวยที่ฉูต้องการ ก็เดินทางมาถึงไต้หวัน แต่ปัญหาก็คือมันไม่ระบบ 4D Classis Control ตามที่ตกลงกันไว้ ฉูจึงไม่จ่ายเงินที่เหลือ เขาปฏิเสธรับรถคันนี้ และต้องการยกเลิกการสั่งซื้อ

ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเรียบร้อยดี จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉูได้รับเอกสารจากทางโชว์รูม ระบุว่าเขาต้องจ่ายค่าสินไหมให้บริษัท ในจำนวนเท่ากับเงินงวดแรกที่เขาจ่ายไป ซึ่งก็คือ 2.23 ล้านดอลลาร์ไต้หวันไหม่ หรือประมาณ 2.38 ล้านบาท เอกสารนี้ทำให้ฉูหัวร้อนอย่างหนัก เขาโกรธแค้นอย่างมาก สั่งซื้อรถหรูไปและจ่ายงวดแรกไปแล้ว แต่กลับไม่ได้สเปคตามที่ต้องการ แถมยังต้องมาเสียเงินเพิ่มอีก เขาจึงกระโดดขึ้นปอร์เช่ Cayenne สีขาวลูกรัก ขับชนโชว์รูมเพื่อเป็นการระบายความแค้น ดังที่ปรากฏในคลิป

หลังเกิดเหตุ ฉูลงจากรถมาต่อว่าโวยวายและเรียกร้องความเป็นธรรมที่เขาไม่ได้รับจากบริษัท พนักงานเห็นว่าสถานการณ์ไม่สู้ดี จึงรีบแจ้งตำรวจมาจับเขา โดยฉูโดนควบคุมตัวในข้อหาข่มขู่คุกคามและทำลายทรัพย์สินสาธารณะ แต่เขาก็ถูกปล่อยตัวหลังจากนั้น

ทันทีที่ฉูเป็นอิสระ เขาก็กลับไปยังโชว์รูมดังกล่าวอีก พนักงานจึงรีบโทร. แจ้งตำรวจอีกรอบ และเมื่อตำรวจมาถึง ฉูกับทีมพนักงานก็กำลังพูดคุยกันหน้าดำคร่ำเครียด ทีมพนักงานขายเสนอทางเลือกให้กับฉู ให้เขาเลือกรับเงินก้อนแรกคืน หรือทำสัญญาซื้อรถคันใหม่ที่มีสเปคตามที่เขาต้องการ ซึ่งเขาต้องจ่าย 8 ล้านบาทตามจำนวนเต็ม

อย่างไรก็ตาม ฉูไม่พอใจกับข้อเสนอนี้ และหลังจากที่คุยกันอยู่นาน 2 ชั่วโมง ทั้ง 2 ฝ่ายก็ตกลงกันไม่ได้ ทั้งนี้ไม่มีการรายงานเพิ่มเติมว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น จึงไม่สามารถระบุได้ว่าฉูตัดสินใจเลือกแบบไหน หรือไม่เลือกอะไรเลย แต่ที่แน่ ๆ ก็คือเขามีความผิดฐานขับรถชนโชว์รูมและข่มขู่พนักงาน และจะต้องขึ้นพิจารณาคดีในชั้นศาลต่อไป