เก๋งสายปาด..พลาดท่า! เบียดจากขวาสุด เข้าซ้ายสุดเพื่อเลี้ยว แต่สุดท้ายชนโครม!

โซเชียลแชร์ว่อน คลิปเก๋งดำจอมปาด เหตุอยากเลี้ยวซ้ายแต่อยู่ขวา ปาดดื้อ ๆ ก่อนแยกไฟจราจร แต่สุดท้ายรถตู้มาทางซ้ายเฉี่ยวชนเข้าอย่างจัง

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การขับขี่ยานพาหนะในลักษณะฝ่าฝืนกฎหมาย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ‎’Eak Chakkrapong’ ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความลงในเพจ‎  ‘เฮียขับรถ’ 

ซึ่งเป็นภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ขณะติดอยู่บริเวณแยกศุลกากร โดยรถยนต์เก่งคันสีดำที่จอดติดไฟแดงอยู่เลนขวาสุด พยายามขับปาดหน้าแซงรถคันอื่น ๆ เพื่อหาทางเลี้ยวซ้ายให้ได้ อันเป็นการฝ่าฝื่นสัญญาณจราจรอย่างชัดเจน (เส้นทึบ) จังหวะนั้นรถตู้โดยสารสาธารณะขับตรงมาในเลนของตัวเองที่อยู่ช่องซ้าบสุด พอเห็นรถยนต์เก๋งคันสีดำปาดหน้าเข้ามาก็พยายามเบรก สุดท้ายจึงเบียดชนกันขึ้น  

ภายหลังจากคลิปวีดีโอนี้ถูกแชร์ออกไปพบว่ามีคนเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องการขับขี่ปาดไป-มา บนท้องถนน ที่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุอยู่เป็นประจำ ขณะเดียวกันก็มีความเห็นแนะนำทำนองว่า หากยอมเสียประมาณ 10 นาที เพื่อไปกลับรถมาใหม่และขับขี่ถูกต้อง ก็คงไม่ต้องมาเสียเวลาหลายชั่วโมง เพราะเกิดการเฉี่ยวชนจนต้องนำเข้าอู่ซ่อมแซม แถมหลังเกิดเหตุยังต้องมารอประกันรถ มาดูแลเรื่องความเสียหายอีกด้วย

สำหรับอัตราโทษในการขับขี่รถยนต์แล้วไม่ปฏิบัติตามสัญญาณจราจรหรือเครื่องหมายจราจรที่ติดตั้งไว้หรือทำให้ปรากฏในทาง หรือที่พนักงานเจ้าหน้าที่แสดงให้ทราบ มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และ ขับรถแซงขึ้นหน้ารถอื่นภายในระยะ 30 เมตร ก่อนถึงทางแยก มีอัตราโทษปรับตั้งแต่ 400 – 1,000 บาท  นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หรือ ความเดือดร้อนของผู้อื่น มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับอีกด้วย.

 

ที่มา : Dailynews Online