การแข่งขันครั้งนี้ แม้กระทั่งรถไฟฟ้าอย่าง Tesla Model X ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับสุดยอดความแรง ที่แท้จริงจาก Aventador

 Tesla Model X อาจไม่ใช่ SUV ที่น่าสนใจที่สุดในโลก แต่ในหน้ากาก P100D ก็เป็นหนึ่งในรถที่เร็วที่สุด แต่ก็มีคำถามว่า  มันเร็วกว่า Lamborghini Aventador หรือไม่? Car Wow นำ Model X P100D…

 Tesla Model X อาจไม่ใช่ SUV ที่น่าสนใจที่สุดในโลก แต่ในหน้ากาก P100D ก็เป็นหนึ่งในรถที่เร็วที่สุด แต่ก็มีคำถามว่า  มันเร็วกว่า Lamborghini Aventador หรือไม่?

Car Wow นำ Model X P100D มาเปรียบเทียบกับ Lamborghini Aventador ที่สะดุดตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการแข่งขัน drag races ซึ่งทั้งคู่แข่งกันตั้งแต่จุดเริ่มต้น ที่เฉือดเฉืแนกันอย่างดุเดือด

มันไม่น่าแปลกใจ งานนี้ Aventador อาจเป็นต่อ เนื่องจากรุ่นนี้เป็นถีงรุ่นเรือธงของ ค่ายซูเปอร์คาร์สัญชาติอาตาลี มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์ ISR เจ็ดจังหวะและระบบขับเคลื่อนแบบ all-wheel drive Aventador สามารถเข้าถึง 100 กม. / ชม. (62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ได้ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

เมื่อเปรียบเทียบแล้วรุ่น X P100D ก็มีความเร็วสูงเป็นพิเศษ แต่ไม่เร็วพอที่จะเอาชนะ Lambo ได้ จากจุดเริ่มต้น ทั้งสองวิ่งได้ไล่เลี่ยกันอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าจะมีระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างกันอย่างมาก ดังนั้นเทสลาจะสามารถเอาชนะ Lamborghini ในครั้งนี้ได้หรือไม่? คำตอบอยู่ในวิดีโอ

 

carscoops