เผยกระบวนการสร้างรถ INEOS Grenadier รถ 4×4 สุดทรหดสายบริติช จากโปรโตไทป์สู่กระบวนการผลิต

 

INEOS Grenadier คือรถเอนกประสงค์ขับเคลื่อนสี่ล้อ 4×4 สุดทรหดที่วิศวกรรมและผลิตโดย INEOS Automotive ผู้ผลิตยานยนต์สายบริติช

Ineos Automotive ขอนำเสนอการชมขั้นตอนการประกอบรถสุดโหด Grenadier แบบประชิดติดสายการผลิตรถต้นแบบ (prototype assembly line) ณ สถานที่จริงที่ภายในโรงงานที่เป็นสถานที่ประกอบ Grenadier ขึ้นมา โดยได้นักข่าวสายวิศวกรรมชื่อดัง Mark Evans เป็นผู้พาคุณท่องไปทีละจุด

ลงรายละเอียดเบื้องหน้าเบื้องหลังของแต่ละขั้นตอน และพาไปคุยเจาะกับ Erik Torseke (ผู้อำนวยการฝ่ายอุตสาหกรรมจาก INEOS Automotive) และ Hans-Peter Pessler (หัวหน้าโปรเจ็คท์ให้ INEOS Automotive จาก Magna Steyr)

จากในวิดิโอนี้คุณจะได้เห็นวิศวกร 250 คนมุ่งมั่นทำงานในแต่ละขั้นตอนของการประกอบชิ้นส่วนต้นแบบ และในเฟสที่สองของการส่งต้นแบบสู่กระบวนการผลิต จนสู่ขั้นตอนห้วงนาทีที่ยานพาหนะต้นแบบนั้นถูกขับเคลื่อนออกมา พร้อมรอการนำไปสู่ขั้นตอนการทดสอบ

ดังนั้น สิ่งที่เราจะได้เห็นเป็นประจักษ์แก่สายตาในขณะนี้คือ Grenadier ร้อนๆ จากสายพานการผลิตรถต้นแบบ และในส่วนการตระเตรียมการผลิตเพื่อการจำหน่ายก็จะมีขึ้นที่โรงงานสุดไฮเทคทีเมืองฮัมบูร์ก ที่ซึ่งวิศวกรของ INEOS กำลังมุ่งมั่นปรับแต่งลงรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้การผลิตออกมาพร้อมสำหรับการผลิตเพื่อการจำหน่าย