ปิติ ภิรมย์ภักดี-คาร์โล ซิ่งขึ้นโพเดี้ยม บลองแปงค์ ที่อิตาลี

ทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ยังรักษาสถิติขึ้นโพเดี้ยม 100 เปอร์เซนต์ในฤดูกาลนี้เอาไว้ได้ หลัง ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม ควบเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองในรุ่นโปรแอม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรี่ส์ สปรินท์คัพ 2018” สนามสาม เรซแรก ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ตามเวลาไทย

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรปในสัปดาห์นี้ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สนามระยะ 4.226 ก.ม. เป็นรายการที่หกของบลองค์แปง จีที 2018 แต่เป็นสนามที่สามของสปรินท์คัพ ซีรีส์ โดยจะมีรถแข่งชั้นนำของโลกจำนวน 22 คันร่วมแข่งขัน

เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย เป็นเรซแรกของสนามที่สาม ในรุ่นโปรแอม ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม สองนักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิง ที่คว้าแชมป์ 3 จากทั้งหมด 4 เรซยังรักษาโพเดี้ยมเป็นเรซที่ห้าติดต่อกัน หลังควบเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง

ตำแหน่งแชมป์รุ่นโปรแอมเป็นออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 ของทีมเซนเทลอค ขับโดย นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วินเคลฮอก ที่คว้าแชมป์เป็นเรซที่สองของฤดูกาลหลังเพิ่งชนะครั้งแรกที่แบรนด์ส แฮทช์ สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และอันดับสาม คริสเตียน และ เยียร์โก มัลชาเรก ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 21 ของทีมออดี้ สปอร์ต สโลวะเกีย

นิลส์ สตีวีนาร์ท กล่าวว่า “เป็นเรซที่ดีมากสำหรับเรา ผมสู้กับ ปิติ ในรถเฟอร์รารีได้อย่างสนุกก่อนจะแซงเขาจนขึ้นนำในรุ่นโปรแอมจนได้ จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของ มาร์คัส ผมรู้สึกมีความสุขมากที่คว้าชัยชนะได้สองเรซติดต่อกัน”

ส่วนรุ่นใหญ่โอเวอร์ออลเป็นการต่อสู้กันอย่างสูสี หลังผ่าน 1 ชั่วโมงเป็นออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 1 ที่ขับโดย คริสโตเฟอร์ ไมส์ และ อเล็กซ์ ริเบราส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งเฉือน เมอร์เซเดส เอเอ็มจี จีที 3 หมายเลข 88 ของทีมเอเคเคเอ เอเอสพี เพียง 0.642 วินาทีเท่านั้น คว้าแชมป์สปรินท์คัพเป็นเรซแรกของฤดูกาล 2018

อันดับสามเป็นลัมโบกินี ฮูลาคาน จีที 3 หมายเลข 63 ที่ขับโดย เมียร์โก บอร์โตลอตติ และ คริสเตียน เอนเกลฮาร์ท ที่ตามหลังอันดับสองถึง 16.760 วินาที แต่เพียงพอที่จะกลับขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่คว้าแชมป์เรซเปิดฤดูกาบที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา