เผยภาพชุดใหม่ ใกล้เคียงเวอร์ชั่นผลิตที่สุด Aston Martin Valkyrie ว่าที่ไฮเปอร์คาร์ราคา 100 ล้านบาท

มันมีการเปลี่ยนแปลงที่ลึกซึ้งมากขึ้นขณะที่ไฮเปอร์คาร์ของ Aston Martin กำลังดำเนินไปสู่ขั้นตอนการผลิต เพราะงั้นทางค่ายจึงส่งภาพ sneak peak ให้แฟนๆ ได้ดูกันเต็มตาอีกรอบ ผ่าน Instagram

เมื่อปีที่แล้ว ทางค่ายได้เปิดตัวภาพแรก ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นที่ผลิตจริงมากที่สุด ของ Valkyrie ในเดือนกรกฎาคมปี 2017 Miles Nurnberger หัวหน้าฝ่ายออกแบบภายนอก ของ Aston Martin ได้อธิบายเกี่ยวกับรูปร่างของรถคันนี้ไว้สั่นๆ ว่า “95 per cent of the way there”

ในช่วงครึ่งปีนับตั้งแต่ Aston Martin และ Red Bull ได้ร่วมกันพัฒนารูปแบบการออกแบบ ให้ดีขึ้น รวมทั้งการออกแบบล้ออัลลอยของรถยนต์ซึ่งสามารถซ่อนไว้ภายใต้ฝาครอบล้อคาร์บอนไฟเบอร์แบบพลศาสตร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่เห็นมาตั้งแต่ปี 2017

นอกจากนี้ยังมี สเกิร์ต ข้าง และองค์ประกอบแสงในช่องระบายอากาศหลังล้อหน้า งานสีนั้นพิเศษตรงที่ไล่สี ตั้งแต่สีดำไปยัน สีฟ้า ซึ่งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังช่วยซ่อนรายละเอียดการออกแบบของตัวรถอีกด้วย การออกแบบตกแต่งภายในได้รับการปรับปรุงเล็กน้อยด้วยปุ่มพิเศษบางอย่างและ padding seat โดยภายในห้องโดยสารนั้นจะเน้นที่วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สะส่วนใหญ่

ตั้งแต่ปลายปี 2019 หรือต้นปี 2020 Aston Martin จะผลิตรถไฮเปอร์คาร์คันดังกล่าวออกมาทั้งหมด 175 คัน แบบเวอร์ชั่น road-going Valkyrie จะมีระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร มีกำลังไฟประมาณ 840 กิโลวัตต์

 

caradvice