เครื่องบินชนท้ายรถยนต์ ระหว่างลงจอดฉุกเฉินบนทางหลวงรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา

Post Views: 666   ในเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดครั้งนี้ก็คือการที่เครื่องบินเล็กชนกับรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนน I-35W ใน New Brighton รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่รายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา นักบินเครื่องบินเล็กของ Bellanca…

 

ในเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดครั้งนี้ก็คือการที่เครื่องบินเล็กชนกับรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนน I-35W ใน New Brighton รัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

เจ้าหน้าที่รายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา นักบินเครื่องบินเล็กของ Bellanca Viking ได้ถูกบังคับให้ลงจอดฉุกเฉินบนทางหลวง โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ทั้งหมด

โชคดีที่บนทางหลวงรัฐมินนิโซตามีการจราจรไม่หนาแน่นมากนักในเวลานั้น และนักบินของเครื่องบินเล็กสามารถมองเห็นช่องว่างเล็ก ๆ ในการจราจรว่าสามารถลงไปได้ โดยนักบินพยายามหลีกเลี่ยงการชนเสาไฟอย่างเชี่ยวชาญ และสามารถมองเห็นได้ลางๆ ว่าการร่อนเครื่องบินลงไปที่ถนนในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะไม่มีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้นแต่แล้วก็ยังมีอุปสรรคเล็กน้อยตรงที่มีรถสัญจรในเลนขวาอยู่อีกคัน

แม้ว่าจะดูจากภาพจากกล้องวงจรปิดได้ยาก แต่ปีกข้างหนึ่งของเครื่องบินก็ชนท้ายรถที่อยู่เลนขวา ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่ารถที่โดนชนจะได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด แต่มีรายงานว่าเครื่องบินจะต้องได้รับการซ่อมแซมและมีค่าใช้จ่ายสูงหากต้องกลับไปบินอีกครั้ง

WKYC รายงานว่าเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปิดถนน Northbound 35W เป็นเวลาหลายชั่วโมงในขณะที่พวกเขาเคลียร์ถนน โชคดีไม่มีใครเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 

ที่มา : Carscoops