มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Yamaha ตัวนี้จะเข้ามาปฏิวัติวงการรถจักรยานยนต์

Post Views: 1,013 คงจะดีไม่น้อยหากโลกของรถจักรยานยนต์จะมีมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถผลิตกำลังได้กว่า 286 แรงม้า ซึ่งล่าสุด Yamaha กำลังจะบอกอะไรเราบางอย่าง ด้วยการเปิดตัวคล้ายทีเซอร์ตัวอย่างของมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ของค่าย ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมามากนัก มีเพียงคำพูดของ Takashi Hara ในวีดีโอที่น่าสนใจทีเดียว เขากล่าวว่า การพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าของ Yamaha นั้น…

คงจะดีไม่น้อยหากโลกของรถจักรยานยนต์จะมีมอเตอร์ไฟฟ้า ที่สามารถผลิตกำลังได้กว่า 286 แรงม้า ซึ่งล่าสุด Yamaha กำลังจะบอกอะไรเราบางอย่าง ด้วยการเปิดตัวคล้ายทีเซอร์ตัวอย่างของมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ของค่าย

ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมามากนัก มีเพียงคำพูดของ Takashi Hara ในวีดีโอที่น่าสนใจทีเดียว เขากล่าวว่า การพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าของ Yamaha นั้น เริ่มต้นจากแผนกรถจักรยานยนต์และ Yamaha คงทำงานด้านเทคโนโลยีต่อไป

Yamaha เคยประกาศไว้ก่อนหน้าแล้วว่าจะพัฒนามอเตอร์ไฟฟ้าให้กักเก็บพลังงานได้สูง สำหรับรถยนต์และยานพาหนะประเภทอื่น ๆ ” มอเตอร์จะมีให้เลือกในหลากหลายรูปแบบโดยมีกำลังตั้งแต่ 35 กิโลวัตต์ ถึง 200 กิโลวัตต์ (47 แรงม้าถึง 268 แรงม้า) เลยทีเดียว

 

rideapart