ผ่าให้เห็นกันชัดๆ ว่าเบาะ Mercedes-Benz S-Class มีอะไรอยู่ข้างในบ้าง

Mercedes-Benz S-Class ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีชื่อเสียงด้านความหรูหราที่สุดในโลก หลังจากได้รับการปรับโฉมใหม่ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้รถรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเบาะนั่งที่แสนสบาย ล่าสุดได้มีช่องยูทูปชื่อว่า What’s inside? เกิดความสงสัย อยากรู้ว่าว่าภายใต้เบาะที่นั่งที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกนี้ จะมีอะไรอยู่ข้างในบ้าง เจ้าของช่องดังกล่าว จึงได้ทำการกรีดเพื่อพิสูจน์สิ่งที่อยู่ข้างใน และเมื่อเริ่มทำการชำแหละสิ่งที่พบอย่างแรกนั่นก็คือ ขดลวดที่ฝังอยู่ในโฟมสังเคราะห์ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกระจายความร้อน และเมื่อผ่าลงไปอีกก็พบกับถุงลมซึ่งมันจะพองตัวสลับกันไปมาเมื่อผู้ขับขี่กดฟังก์ชั่นนวดตัว รวมถึงยังมีพัดลมที่คอยช่วยระบายความร้อนให้กับเบาะอีกด้วยสิ   ที่มา :…

Mercedes-Benz S-Class ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีชื่อเสียงด้านความหรูหราที่สุดในโลก หลังจากได้รับการปรับโฉมใหม่ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้รถรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเบาะนั่งที่แสนสบาย

ล่าสุดได้มีช่องยูทูปชื่อว่า What’s inside? เกิดความสงสัย อยากรู้ว่าว่าภายใต้เบาะที่นั่งที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกนี้ จะมีอะไรอยู่ข้างในบ้าง เจ้าของช่องดังกล่าว จึงได้ทำการกรีดเพื่อพิสูจน์สิ่งที่อยู่ข้างใน และเมื่อเริ่มทำการชำแหละสิ่งที่พบอย่างแรกนั่นก็คือ ขดลวดที่ฝังอยู่ในโฟมสังเคราะห์ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวกระจายความร้อน และเมื่อผ่าลงไปอีกก็พบกับถุงลมซึ่งมันจะพองตัวสลับกันไปมาเมื่อผู้ขับขี่กดฟังก์ชั่นนวดตัว รวมถึงยังมีพัดลมที่คอยช่วยระบายความร้อนให้กับเบาะอีกด้วยสิ

 

ที่มา : Youtube_What’s Inside?