โลกมาถึงจุดนี้แล้ว จุดที่เรานั่งเฉย ๆ ให้รถขับไปเองบนถนน แบบเจ้า Tesla คันนี้

Tesla เป็นผู้นำในทุกสิ่งตั้งแต่รถยนต์ไฟฟ้าไปจนถึงการขับขี่อัตโนมัติและ บริษัท ที่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียกำลังก้าวไปสู่รถยนต์ที่เป็นอิสระอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ Tesla ก็ยังต้องพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติต่อไป ซึ่งยังมีข้อบกพร่องอยู่มากมาย ซึ่งพบได้ตามรายงานข่าวที่เกิดอุบัติเหตุขณะใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ล่าสุดมีผู้ใช้ Tesla Model X เผยวีดีโออันหวาดเสียว ที่ตนนั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร และปล่อยให้รถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง เมื่อคลิปดังกล่าวปล่อยออกมาก็ถูกวากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากการที่ปล่อยให้รถขับเองโดยอัตโนมัติโดยไม่มีคนนั่งอยู่ข้างหลังพวงมาลัยนั้นเป็นการกระทำที่ประมาท เนื่องจากหากเกิดปัญหาฉุกเฉินขึ้นมานั้น ระบบก็อาจไม่สามารถรับมือได้ เพราะฉะนั้น…

Tesla เป็นผู้นำในทุกสิ่งตั้งแต่รถยนต์ไฟฟ้าไปจนถึงการขับขี่อัตโนมัติและ บริษัท ที่ตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนียกำลังก้าวไปสู่รถยนต์ที่เป็นอิสระอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ Tesla ก็ยังต้องพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติต่อไป ซึ่งยังมีข้อบกพร่องอยู่มากมาย ซึ่งพบได้ตามรายงานข่าวที่เกิดอุบัติเหตุขณะใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ล่าสุดมีผู้ใช้ Tesla Model X เผยวีดีโออันหวาดเสียว ที่ตนนั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร และปล่อยให้รถขับเคลื่อนด้วยตัวเอง เมื่อคลิปดังกล่าวปล่อยออกมาก็ถูกวากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากการที่ปล่อยให้รถขับเองโดยอัตโนมัติโดยไม่มีคนนั่งอยู่ข้างหลังพวงมาลัยนั้นเป็นการกระทำที่ประมาท เนื่องจากหากเกิดปัญหาฉุกเฉินขึ้นมานั้น ระบบก็อาจไม่สามารถรับมือได้ เพราะฉะนั้น Tesla จึงมีระบบตรวจจับเพื่อให้ผู้ขับขี่ขับพวงมาลัยอยู่ตลอดเวลา ก็เป็นเพราะว่าเราไม่สามารถไว้ใจระบบสมองกลได้เสมอไป

 

carbuzz