ออกแนวเปิดท้ายขายของ Toyota ร่วมกับ Pizza Hut ผลิตรถขายพิซซ่าอัตโนมัติ ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจน

โตโยต้าได้นำแนวคิด Tundra แบบกำหนดเองมาสู่ SEMA Show ในปีนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นรถขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากไฮโดรเจน แต่พิเศษตรงที่ท้ายกระบะมีหุ่นยนต์ทำพิซซ่าอัตโนมัติอยู่ด้วย

มันเรียกว่า Tundra Pie Pro คุณสมบัติเป็นระบบขับเคลื่อนแบบเดียวกับ Toyota Mirai มันสามารถ นำพลังงานมาใช้ได้ด้วยตนเอง ในห้องครัวด้านหลัง ผ่านระบบพลังงาน เซลล์ไฮโดรเจน การเปลี่ยนแปลงเชิงกลที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการเปลี่ยนจากเครื่องยนต์เบนซินไปเป็นเซลล์เชื้อเพลิงแบบไฮโดรเจน ก็คือการเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นฐานของ Tundra SR5 ที่ได้รับการประกอบขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง โตโยต้าและพิซซ่าฮัท Tundra Pie Pro เป็นห้องครัวเคลื่อนที่แบบอัตโนมัติซึ่งสามารถอบพิซซ่าได้ภายใน 6-7 นาทีหลังจากได้รับคำสั่งซื้อแล้ว

หุ่นยนต์สองแขนที่คุณเห็นบนกระบะท้ายนั้น สามารถอบ ตัด และ นำพิซซ่าใส่กล่อง ส่งมอบให้กับลูกค้าได้อัตโนมัติ โดยกระบวนการเริ่มต้นจาก แขนหุ่นยนต์ตัวแรกเปิดตู้เย็นและเอาพิซซ่าที่ลูกค้าเลือกไปวางบนสายพาน เพื่อเข้าเตาอบความร้อนสูง หลังจากที่อบแล้วแขนหุ่นยนต์ตัวที่สองด้านข้างจะเอาพิซซ่าที่ทำเสร็จแล้ววางไว้บนกระดานตัด จากนั้นจะแบ่งออกเป็นหกชิ้น และส่งมอบให้กับลูกค้า

 

carscoops