แจ่มแจ้ง!!! Toyota ห้ามดีลเลอร์จำหน่าย C-HR เพื่อทำ “แท็กซี” โดยเด็ดขาด!!

กลายเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมขณะนี้ หลังจากที่มีภาพแท็กซี่ที่นำรถ Toyota C-HR มาใช้ จนเกิดข่าวลือกันว่ารถยนต์ครอสโอเวอร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ Toyota ในประเทศไทย ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายหลักคือวัยรุ่นแต่ด้วยสมรรถนะรวมถึงดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวในแบบคอมแพ็คเอสยูวีสปอร์ตจึงทำให้ Toyota C-HRสามารถครองใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

หลังจากที่มีเรนเดอร์ภาพหลุดของรถแท็กซี่ที่นำรถToyota C-HR มาใช้ จนมีเสียงเล่าลือกันว่าหรือนี่จะเป็นภาคต่อของรถยนต์รุ่น Altis, Prius หรือ Fortuner จากทางฝั่ง Toyota ล่าสุดทาง Toyotaได้แถลงแก่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเเล้วถึงเรื่อง ห้ามจำหน่ายรถยนต์ Toyota C-HR เพื่อทำเป็นรถเเท็กซี่ ซึ่งเรืองแบบนี้ทำให้มีผลต่อความรู้สึกของลูกค้าที่ซื้อ Toyota C-HR ไปใช้ รวมถึงอาจมีผลต่อลูกค้าใหม่ที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ Toyota C-HR  เมื่อเห็นภาพดังกล่าวอาจส่งผลกระทบบต่อยอดขายได้

ทั้งนี้หากข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ก็ยากที่จะบังคับไม่ให้ใครก็ตามที่ซื้อรถ Toyota C-HR นำไปจดทะเบียนเป็นเเท็กซี่ส่วนบุคคลได้ เนื่องจากเป็นสิทธิ์อันชอบธรรมของเจ้าของรถ เว้นเสียแต่เรื่องนี้ทาง  Toyota จะทำได้แค่ปรามบรรดาดีลเลอร์ไม่ให้จำหน่าย หรือปล่อยไฟแนนซ์ให้แก่เหล่าสหกรณ์แท็กซี่เท่านั้น