เยี่ยมบ้านเกิด ที่กำเนิดรถซิ่งอย่าง Acura NSX ที่เป็นโรงงานผลิตเพียง NSX โดยเฉพาะรุ่นเดียวเท่านั้น

หลายคนตกหลุมรัก NSX ตั้งแต่แรกพบ ซึ่งก็แสดงให้เห็นแล้วว่ารถคันนี้ในเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน ประสบความสำเร็จมากเพียงใด ซึ่งหลังจากที่ Honda และ Acura ได้เปิดตัว NSX มาไม่กี่ปี มันก็ได้รับการยอมรับเป็นวงการ และเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่น้อยคนที่จะได้รู้ ซึ่งวันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้พาทุกคนไปเยี่ยมบ้านเกิดของเจ้ารถคันนี้กัน

บ้านเกิด หรือโรงงานที่ผลิตเจ้า NSX อยู่ใน Marysville, Ohio สหรัฐอเมริกา เป็นโรงงานที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อนผลิตรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ เน้นใช้คนและเครื่องจักร แต่ไมได้ใช่หุ่นยนต์เหมือนโรงงานทั่วไป ซึ่งเหมาะกับหน่วยการผลิตน้อยๆ 

สำหรับกระบวนการต่างๆ นั้น อันดับแรกเลย พวกเขาได้ทำการขึ้นรูปแพลตฟอร์มรถ ทั้งหมดทำที่โรงงานแห่งนี้ทั้งหมด Acura ใช้เครื่องจักรต่างชนิดกัน 8 ชนิด ในการผลิต ซึ่งการผลิตลักษณะนี้จะสามารถตรวจควาแม่นยำ และแก้ไขได้ง่ายเมื่มีจุดไหนที่ไม่ตรงสเปค โดยทั้งหมดหากไม่ตรงตามมารตรฐาน ฝ่ายช่างเทคนิคก็จะไม่ให้ผ่านไปง่ายๆ

 

ในเรื่องของงานสีบนตัวรถ นั้นจะทำงานระหว่างคนกับเครื่องจักร ซึ่งกระบวนนี้เป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน ซึ่งต้องใช้พนักงานค่อยควบคุม ดูงานอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้แม้ว่า NSX จะไปเสร็จสิ้นที่เมือง Marysville แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นหัวใจของรถ ก็ถูกผลิตที่ Anna, Ohio นั้นคือเครื่องยนต์ เทอร์โบคู่ V6 ขนาด 3.5 ลิตร

 

หลังจากรถเสร็จสิ้นกระบวนการพร้อมส่งไปยังมือเจ้าของ จะต้องถูกส่งไปทดสอบเพิ่มเติม อย่างการทดสอบบนถนนจำลอง และทดสอบบน Dyno Test ซึ่งใช้เวลานาประมาณ 3 วัน ในการสร้าง แต่ละคัน ด้วยพนักงานรวมกันกว่า 100 คน

 

Carscoops