จับรถในตำนานค่ายกระทิงดุ Lamborghini LM002 มาวิ่งตะกุยในเหมืองทราย ซึ่งมันก็โหดสมกับคำร่ำลือ

มันอาจมีอายุเกินกว่า 30 ปี แต่แน่นอนมันยังทำให้พวกเราสนุก เร้าใจได้จนถึงทุกวันนี้Lamborghini Urus – ความพยายามครั้งที่สองของ ค่าย ที่จะผลิตรถ SUV  Top Gear หันหลังย้อนกลับมาสู่ Super-SUV คันแรกของค่ายอย่าง LM002 ได้รับการออกแบบให้เป็นรถทหาร ถูกสร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนบนสนามรบแม้ว่าจะดูเหมือนแรดหุ้มเกราะบนล้อ แต่ทว่าพอเปิดฝากระโปรงขึ้นมามันมีเครื่องยนต์…

มันอาจมีอายุเกินกว่า 30 ปี แต่แน่นอนมันยังทำให้พวกเราสนุก เร้าใจได้จนถึงทุกวันนี้Lamborghini Urus – ความพยายามครั้งที่สองของ ค่าย ที่จะผลิตรถ SUV

 Top Gear หันหลังย้อนกลับมาสู่ Super-SUV คันแรกของค่ายอย่าง LM002 ได้รับการออกแบบให้เป็นรถทหาร ถูกสร้างขึ้นเพื่อขับเคลื่อนบนสนามรบแม้ว่าจะดูเหมือนแรดหุ้มเกราะบนล้อ แต่ทว่าพอเปิดฝากระโปรงขึ้นมามันมีเครื่องยนต์ V12 5.2 ลิตร ซ้อนอยู่ 444 แรงม้า

 แต่น้ำหนักเกือบสามตันทำให้ยากที่จะเคลื่อนย้าย LM002 ได้อย่างรวดเร็ว โดย TopGear รับอาสาพามันออกมาโลดแล่นอีกครั้ง เราไม่ได้เห็นมันออกมาข้างนอกบ่อยนัก เพราะมันคือรถสุกรักสุดห่วงของใครหลายคน

การออกมาครั้งนี้มันทำได้ดีและดูตื่นเต้นสมคำร่ำลือ ซึ่งอยากจะบอกว่าขนาดมันมีอายุราว 30 กว่าปี ราคา มันยังคงอยู่ที่ 250,000 ดอลลาร์ (8 ล้านกว่าบาท) เทียบเท่า Urus ในปัจจุบัน

 

motor1