Suzuki Bandit 150 ปี 2019 อาจจะมาพร้อมระบบ Keyless

เหล่าสาวกสองล้อคงจะรู้ๆ กันดีว่าเจ้า Suzuki GSX-S150 สปอร์ตเนกเกตไบค์ปี 2017 นั้นไม่มีระบบ Keyless System เหมือนกับโมเดลคู่ขนานอย่างเจ้าสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่ง Suzuki GSX-R150

ล่าสุดมีข่าวลือว่าระบบ Keyless นั้นจะถูกบรรจุใน GSX-S150 โมเดลใหม่สำหรับปี 2019 ในปีหน้าและหนึ่งในโมเดลที่น่าจะได้รับอานิสงฆ์ในครั้งนี้ไปด้วยก็คือ Suzuki Bandit 150


ย้อนกลับไปในช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา มีภาพหลุดจากการประชุม Dealer ของ Suzuki ในประเทศอินโดนิเชีย ที่เปิดเผยข้อมูลของรายชื่อรถที่เตรียมออกสู่ตลาดในปี 2018 นี้ โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อของ Suzuki Bandit 150 ที่เรียกได้ว่าเป็นการปลุกผีขึ้นมาอีกครั้งหลังจากนี้ถูกยกเลิกสายการผลิตไปในปี 2009 และเป็นการกลับมาในรูปแบบของ รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตพิกัด 150 ซีซี ที่เป็นครั้งแรกของรถในตระกูลนี้อีกด้วย

(ภาพเรนเดอร์ของ Suzuki Bandit 150 แบบที่ 1 โดย JSD Design)

หลังจากนั้นก็เริ่มมีข่าวลือออกมาจากประเทศอินโดนิเชีย ที่เป็นฐานการผลิตหลักของโมเดลนี้ว่ามันจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ให้อารมณ์ที่แตกต่างไปจาก GSX-S150 ถึงแม้ว่าจะมีพิกัดเครื่องยนต์ที่เหมือนกัน แต่จะถูกว่าบุคคลิกให้เน้นที่แรงบิดสูงในรอบต่ำและไม่ได้เน้นความเร็วปลายที่จัดจ้านเหมือนกับ GSX-R150 เจ้าสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งตัวขายของค่าย และจะมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยล่าสุดเริ่มมีข่าวลือออกมาอีกว่าเจ้า Bandit 150 นั้นจะถูกติดตั้งระบบ Keyless Start เหมือนกับเจ้า GSX-S150 ที่จะติดตั้งระบบนี้ในโมเดลสำหรับปี 2019 ตามอย่างโมเดลคู่ขนาน GSX-R150 ที่มีระบบนี้ตั้งแต่โมเดลแรกที่เปิดตัวไปในปี 2017 ที่ผ่านมา

(ภาพเรนเดอร์ของ Suzuki Bandit 150 แบบที่ 2 โดย JSD Design)

จนถึงปัจจุบันมีการเรนเดอร์ภาพของ Suzuki Bandit 150 ออกมาหลากหลายรูปแบบ โดยอิงข้อมูลจากข่าวลือต่างๆ ที่หลุดออกมา โดยมี JSD Design สำนักแต่งและเรนเดอร์จากประเทศอินโดนิเชียที่พยายาม เรนเดอร์เจ้า Bandit ออกมาจากข้อมูลอันน้อยนิด โดยยังไม่มีการยืนยันจากทาง Suzuki แต่อย่างใด รวมไปถึงการเปิดเผยข้อมูลของเจ้า Bandit ให้กับสื่อมวลชน เป็นไปได้ว่าทาง Suzuki เองต้องการเก็บข้อมูลตรงจุดนี้ไว้เป็นความลับ เพื่อสร้างกระแสในจังหวะที่เปิดตัวรถจริงๆ ก็เป็นไปได้

(Suzuki GSX-S150 2017)

ตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาด 150 ซีซี นั้นมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง อย่างในประเทศไทยเราก็มี Yamaha M Slaz ที่เป็นเจ้าตลาดในตอนนี้ โดยมี Honda CB150R EXmotion ที่เริ่มจะติดตลาดและไปได้ดี ถึงแม้ว่าราคาจะสูงแต่เมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดมาให้นั้นก็คือว่าคุ้มค่า ส่วน Suzuki เองก็มี 2 โมเดลเรือธงที่ทำตลาดมาได้พักใหญ่ๆ และมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบและหลงใหลอยู่ไม่น้อย

แต่อย่าลืมว่ายังมี Kawasaki อีกเจ้าหนึ่ง เพราะทางค่ายได้ประกาศแล้วว่า เตรียมตัวให้พร้อมกับการมาของ Kawasaki Ninja150 และ Z150 ให้ดีในปีหน้า คาดการณ์ว่าตลาดรถ 150 ซีซี ในประเทศไทยจะต้องมีการแข่งขันกันสูงมากอย่างแน่นอน สุดท้ายผลประโยชน์ก็จะตกที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ ที่จะได้ใช้ของดี ที่สมควรแก่ราคาที่เราจ่ายไปนั่นเอง

 

ที่มา : iwanbanaran