พาไปชมกันแบบเต็มตากับ สุดยอดไฮเปอร์คาร์พลังไฟฟ้า ใช้มอเตอร์ 4 ตัว กำลังกว่า 1,888 แรงม้า

ในเดือนสิงหาคม Rimac เปิดตัว รถไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าอย่าง C_Two ซึ่งเป็นรุ่น California Edition โดยก่อนหน้าค่ายนี้ เหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้ค่ายรถยนต์หน้าใหม่ ลุกขึ้นมาทำผลงานที่โดดเด่น โดยล่าสุด Aaron Palos พาเราไปลูกจักกับมันอย่างใกล้ชิดสุดๆ หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเจ้า C_Two คันนี้ มีมอเตอร์ไฟฟ้า 4…

ในเดือนสิงหาคม Rimac เปิดตัว รถไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าอย่าง C_Two ซึ่งเป็นรุ่น California Edition โดยก่อนหน้าค่ายนี้ เหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้ค่ายรถยนต์หน้าใหม่ ลุกขึ้นมาทำผลงานที่โดดเด่น โดยล่าสุด Aaron Palos พาเราไปลูกจักกับมันอย่างใกล้ชิดสุดๆ

หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเจ้า C_Two คันนี้ มีมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ตามล้อ 4 ล้อ ผลิตแรงม้า 1,888 แรงม้า (1,408 กิโลวัตต์) มาพร้อมแบตเตอร์ลี่ 120 กิโลวัตต์ ที่สามารถวิ่งได้ในระยะทางถึง 404 ไมล์ และวิ่ง 0-60 ไมล์ ในเวลาเพียง 1.85 วินาทีเท่านั้น

คันที่เห็นอยู่นี้มีสีน้ำเงินที่โดดเด่น แม้รูปร่างมันจะเป็นไฮเปอร์คาร์ที่มีขนาดไม่ได้ใหญ่อะไร แต่ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ภายใน ออกแบบมาอย่างกว้างขวาง ดูสะดวกสบายต่อการใช้งาน มีฟีเจอร์อย่างกล้องอตรวจจับใบหน้าเข้าของด้านนอก ที่จะเข้ามาใช้แทนกุญแจรถ

จนถึงวันนี้ทางค่าย ยังคงอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงขั้นตอนสุดท้ายของการผลิต ทั้งนี้  C_Two วางแผนการผลิตไว้อย่างจำกัดเพียง 150 คันเท่านั้น มีราคาอยู่ที่ 2 ล้านเหรียญ หรือราว 64 ล้านบาท ที่แพงแต่คุ้มค่ากับความล้ำที่ได้มา อีกทั้งยังได้ความเร็วที่เหนือชั้น

 

motor1