โตโยต้า อาจชุบชีวิต MR2 ขึ้นมาโลดแล่นอีกครั้ง ซึ่งอาจกลับมาในรูปแบบ Roadster ไฟฟ้า

ผ่านมากว่า 11 ปีที่ Toyota ได้เลิกผลิต MR2 ซึ่งเป็นรถ Roadster เครื่องวางกลาง ขับหลัง ที่วางขายในสหรัฐอเมริกายุโรปและญี่ปุ่น  ซึ่งในปัจจุบัน โตโยต้ามีรถสปอร์ตเหลืออยู๋ 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Supra และ Celica ซึ่งมีพักหลังทางค่ายก็นำเสนอ 86 มาแทน Celica

 

แต่ในอนาคตเราอาจจะได้สมาชิกใหม่ ที่คุ้นเคย เพิ่มขึ้นมาอีกคัน  นั้นคือ MR2 เพราะทางค่ายมีแผนจะนำมันกลับมาอีกครั้ง ตามที่ Matt Harrison ประธานฝ่ายขายและการตลาดในยุโรป ให้สัมภาษณ์ไว้กับสื่อ ว่า Compact Roaster คันนี้ได้รับอนุมัติให้นำกลับมาทำอีกครั้ง ซึ่งจะแล้วเสร็จทศวรรษหน้าก่อนปี 2025

ตอนนี้ MR2 กำลังอยุ่ในระหว่างกำหนดทิศทางของรถ ซึ่งตอนนี้อยู๋ในชั้นตอนการอภิปรายกันภายใน ว่าพวกเขาจะหันไปจับมือพันธมิตรทางธุรกิจเหมือนที่เคยทำบน 86 ที่ร่วมมือกับ Subaru อย่าง BRZ และ BMW ซึ่งพัฒนาร่วมกับ Z4 รุ่นใหม่ หรือไม่

ซึ่งแน่นอน Mr2 คันใหม่ ทางโตโยต้าอยากจะให้ใส่ดีเอ็นเอ ที่มีความเป็นโตโยต้าเข้าไปด้วย ซึ่งทั้งนี้ เครื่องยนต์โตโยต้าอาจจะลงมือทำด้วยตัวเอง ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แต่ก็มีการกล่าวถึง ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ที่มาจากแบตเตอรี่ โดยมอเตอร์ไฟฟ้าจะติดตั้งไว้ใต้เบาะ หรือ อยู่ใต้รถเพื่อลดแรงโน้มถ่วง

 

carscoops