สงสัยยังไม่ชินกับความแรง เมื่อ McLaren Senna ส่งมอบให้แก่เจ้าของได้ไม่ถึงชั่วโมง ก็เกิดอุบัติเหตุเสียแล้ว

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีคนนำ McLaren Senna ในราคา 1 ล้านเหรียญ ไปชนยับ ในเยอรมนี ทั้งนี้มีข่าวรายงานว่า เจ้าของรถคันนี้โชคร้าย ที่ได้รับการส่งมอบ รถ Exotic สัญชาติอังกฤษคันนี้ ได้เพียงไม่ถึง 1 ชั่วโมง

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

The first known (little) crash of a Senna. Hate to see this but not bad thankfully. Munich. #mclaren #senna #mclarenauto #crash #airbags #bummer

A post shared by Josh Snowhorn (@joshsnowhorn) on

ภาพของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นที่น่าสนใจของชาวเน็ต เพราะมีถูกแชร์บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่ารถไฮเปอร์คาร์หันหน้าไปทางผนัง ที่คาดว่าเป็นชานเมือง Grunwald ของเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

แม้ว่าเราจะไม่สามารถชี้ให้เห็นความเสียหายที่แท้จริงของ McLaren Senna แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนว่า มันถูกชนเข้ากับกำแพงเข้าอย่างจัง ซึ่งคาดว่าผู้ขับขี่อาจสูญเสียการควบคุม ซึ่งก็เป็นผลทำให้เกิดแปลที่ด้านหน้าซึ่งอาจมีถุงลมนิรภัยที่แตกออกมาด้วย

ซึ่งการควบคุมรถไฮเปอร์คาร์จำพวกนี้ ผู้ขับขี่ต้องมีสติอย่างมากเพราะมันมีกำลังที่มหาศาล พร้อมที่จะพยศได้ทุกเมือ เช่นรถคันนี้ Senna สามารถวิ่งได้ 100 กม. / ชม. (62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ภายใน 2.8 วินาทีจากการหยุดนิ่งและความเร็วสูงสุด 340 กม. / ชม. (211 ไมล์ต่อชั่วโมง) แรงบิดสูงสุด 800 แรงม้า และแรงบิด 800 นิวตันเมตร ซึ่งมีความเร็วที่มาก เช่นเดียวกันคนที่ขับก็ต้องมีสติให้มากๆ

 

carscoops