เผยวินาทีชนกันระนาวถึง 21 คันรวด ศึกนาสคาร์ Daytona 500

Post Views: 439 เผยคลิปนาทีรถแข่งชนกันระนาว 21 คันรวด เกิดประกายไฟ ควันโขมง แต่น่าทึ่ง ไร้คนเจ็บ ในศึก 2019 Daytona 500 ในศึกนาสคาร์ 2019 Daytona 500 ได้รับผลกระทบจากการชนครั้งใหญ่ในการแข่งขันรถยนต์ถึง 21 คันที่เกิดขึ้นเพียง…

เผยคลิปนาทีรถแข่งชนกันระนาว 21 คันรวด เกิดประกายไฟ ควันโขมง แต่น่าทึ่ง ไร้คนเจ็บ ในศึก 2019 Daytona 500

ในศึกนาสคาร์ 2019 Daytona 500 ได้รับผลกระทบจากการชนครั้งใหญ่ในการแข่งขันรถยนต์ถึง 21 คันที่เกิดขึ้นเพียง 10 รอบก่อนธงตาหมากรุกจะโบก จากรายงานพร้อมคลิปวิดีโอนาทีระทึก รถแข่งชนกันระนาวกลางสนามแข่งขันความเร็ว เดย์โทนา 500 (Daytona 500) หรือ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ (Daytona International Speedway) ที่จัดขึ้นที่เมืองเดย์โทนาบีช ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยเหตุการณ์เริ่มเกิดขึ้นเมื่อรถแข่งของนักแข่งชื่อ พอล เมนาร์ด ที่อยู่ระหว่างการขับเคี่ยวกับผู้แข่งขันรายอื่น ๆ เฉียดเข้าชนกับรถแข่งของ แมตต์ ดิเบเนเดตโต หลังจากนั้นก็ทำให้รถแข่งคันอื่น ๆ เสียหลักชนกันต่อเนื่องมากถึง 21 คัน รถเสียดสีกันจนเกิดเป็นประกายไฟ และมีควันโขมง ชวนให้น่าหวาดเสียว

จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้การแข่งขันต้องหยุดชะงักไปประมาณ 25 นาที ก่อนจะเริ่มมีการแข่งขันใหม่อีกครั้ง แต่ที่น่าทึ่งคือ ไม่มีผู้เข้าแข่งขันรายใดได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว และผู้ที่ชนะการแข่งขันรายการนี้ ได้แก่ เดนนี แฮมลิน

ขณะที่ทางด้าน เมนาร์ด ได้ออกมาขอโทษ ดิเบเนเดตโต และแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า “เป็นความผิดของผมเอง ผมพังรถแข่งไปหลายคัน ผมรู้สึกแย่มาก ๆ มันเกิดขึ้นเร็วมาก ผมกำลังขับไล่รถหมายเลข 95 และดูเหมือนว่าเขาพยายามที่จะเข้าตรงกลาง ผมเลยพยายามเบี่ยงออกนอก แต่มันดันไปเกี่ยวเข้ากับเขา”

 

ที่มา : Carscoops


 

18 Views

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น