เผยร่างใหม่ของสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าจาก KTM

 

จะเห็นได้ว่า KTM เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีพัฒนาการที่ก้าวกระโดดอย่างมากแบรนด์หนึ่งของโลกในช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบด้วยไอเดียใหม่ๆ ในการทำตลาด

รวมไปถึงมอเตอร์ไซค์ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์มสมัยใหม่ อย่างเครื่องยนต์ LC8C ที่พัฒนามาได้อย่างถูกจุด โดยล่าสุดมีการเปิดเผยภาพร่างใหม่ของรถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า ที่ทางผู้ผลิตออสเตรียกำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้


ย้อนหลับไปในปี 2013 KTM เคยเผยโฉมเจ้า KTM e-Scooter รถสกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้าที่งาน Tokyo Motor Show 2013 โดยที่ตัวรถนั้นจนถึงปัจจุบันถูกเปลี่ยนถ่ายรูปแบบไปใช้แพลตฟอร์มของ Bajaj Chetak ที่เป็นคู่ค้าในการพัฒนาและจัดจำหน่ายโมเดลในประเทศอินเดีย ซึ่งเจ้า Chetak นั้นถูกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมาและกระแสการตอบรับก็ไปในทิศทางที่ดีอีกด้วย

โดยล่าสุด Motorrad-Magazin สื่อจากประเทศออสเตรีย ได้เปิดเผยภาพร่างใหม่ของ KTM e-Scooter ใหม่ที่ปรับปรุงจากเดิม โดยทางสำนักข่าวนั้นได้กล่าวอ้างว่าได้รับภาพร่างนี้มาจากผู้ผลิต ซึ่งชัดเจนว่าแตกต่างไปจากโฉมแรกที่เราเห็นจากปี 2013 อยู่พอสมควร อันที่จริงภาพร่างนั้นสามารถอธิบายได้ว่าเป็นการพัฒนาของโครงการ KTM E-Speed ซึ่งการกลับมาอยู่ในรูปแบบของภาพร่างนั้น ก็เป็นการรีเซทกระบวนการใหม่ เพื่อการทำตลาดในกลุ่มลูกค้า ที่ทางผู้ผลิตได้ทำการเก็บข้อมูลมาและเป็นการปรับแบบเพื่อให้เข้ากับช่วงเวลา


ดูเหมือนว่า KTM จะยังคงใช้งานแบรนด์ Bajaj ในการเป็นหัวเรือใหญ่ในการพัฒนาแนวทางของรถพลังงานไฟฟ้า โดยที่ยังมีผู้ผลิตรายอื่นๆในเครือ KTM ที่แบ่งแยกกันไปตามแนวทาง อย่างเช่น GasGas แบรนด์รถวิบากจากประเทศสเปนที่ทาง KTM วางแนวทางที่ชัดเจนว่าจะยังคงเน้นรถในแนววิบากโดยจะมีโมเดลเสริมสำหรับใช้บนถนนปกติในอนาคต Husqvarna ที่จะยังคงมีทั้งรถวิบากที่ตัวเองถนัด ซึ่งก็จะมีโมเดลสำหรับทางเรียบที่ชัดเจนว่าจะเป็นแนวทางของ Neo-Retro ดูได้จากสองโมเดลที่ปล่อยมาก่อนหน้านี้และโมเดลใหม่อย่าง Norden 901 ที่ยังคงความเป็นทรง Neo-Retro ที่ชัดเจน

โดยที่ KTM ได้ประกาศแผนงานเกี่ยวกับการพัฒนาโมเดลพลังงานไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์เน้นประสิทธิภาพที่จะร่วมมือกับ Bajaj ซึ่งมีเป้าหมายในการเปิดตัวภายในปี 2022 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา : visordown