ใหม่ Lamborghini Essenza SCV12 ผลิตเพียง 40 คันทั่วโลก กำลัง 818 แรงม้า

Lamborghini เพิ่งเปิดตัว Essenza SCV12 ซึ่งเป็นไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัด เพียง 40 คันเท่านั้น โดดเด่นตรงเครื่องยนต์ที่ทรงพลังผลิตกำลังได้เองแบบไม่ต้องพึ่งเทอร์โบ กำลังกว่า 818 แรงม้า เป็นรถยนต์ GT คันแรกที่พัฒนาขึ้นตามกฎความปลอดภัยต้นแบบ FIA

นอกเหนือจากระดับพลังงานที่น่าประทับใจแล้ว Essenza SCV12 ยังมาพร้อมกับท่อไอเสียของ Capristo ที่ลดแรงกดที่ด้านหลัง และ ปรับปรุงประสิทธิภาพต่าง ๆ เน้นเสียงเครื่องยนต์ที่ดุดันขึ้น กำลังทั้งหมดจับคู่กับเกียร์บ็อกซ์ X-trac 6 สปีด

คุณสมบัติที่โดดเด่นอื่น ๆ ของไฮเปอร์คาร์คันนี้ คือ กำลังต่อน้ำหนัก 1.66 PS / KG ที่เป็นผลมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แบบใหม่ที่ไม่มี roll cage ทำให้รถหนักเพียง 1,200 กก. (2,645 ปอนด์) ที่ 250 กม. / ชม. (155 ไมล์ต่อชั่วโมง ) ซึ่งมีระดับแรงกดสูงกว่า GT3

และนี้เป็นโครงการที่เราผสมผสานการแสวงหาความสมบูรณ์แบบทางวิศวกรรมเข้ากับอากาศพลศาสตร์ที่ประณีตการออกแบบที่ล้ำสมัยและการแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมเช่นคาร์บอน monocoque โดยไม่มี roll cage ภายใน ผลลัพธ์ที่ได้คือ Essenza SCV12 ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ซึ่งเข้าของที่ได้ครอบครองรถคันนี้จะได้รับสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายจากทางค่าย

 

carscoops