“เต้” ภูริต คว้าแชมป์สองเรซซ้อน ศึกออดี้ อาร์8 ที่นูร์เบิร์กริง เยอรมัน

“เต้” ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิง กวาดแชมป์ทั้งสองเรซในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ 2018” ที่สนามนูร์เบิร์กริง ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ค.ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส คัพ” ที่สนามนูร์เบิร์กริง สนามความยาว 5.148 กม.อันโด่งดังของประเทศเยอรมนี เป็นสนามที่สองของฤดูกาลของรายการนี้ และเป็นครั้งแรกที่รายการนี้มาจัดการแข่งขันในยุโรป โดยจะเป็นเรซที่สามและเรซที่สี่ของซีซั่น

เรซที่สามเมื่อค่ำวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา “เต้” ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิง ในรถหมายเลข 59 แชมป์นักขับประจำปีในรุ่นแอมคัพเมื่อปีที่ผ่านมาที่ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่นสามารถคว้าอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลมาครองได้เป็นครั้งแรกในการแข่งขันซีรีส์นี้ โดยการแข่งขันเมื่อผ่านไป 11 รอบ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 59 ของ ภูริต เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโดยเฉือน แอนดรูว์ ฮาร์ยันโต นักขับของทีมโปรแม็กซ์ในรถหมายเลข 28 เพียง 0.627 วินาที ส่วนอันดับสาม คาร์สเทน ทิลเก นักขับเจ้าถิ่นชาวเยอรมันในรถหมายเลข 42 ของทีมมอนทาพลาสท์ บาย แลนด์ มอเตอร์สปอร์ต

ส่วนเรซสองของสนามนี้และเป็นที่สี่ของซีรีส์เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ภูริต ภิรมย์ภักดี ที่ในเรซนี้ออกสตาร์ทในอันดับสามฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของสองผู้นำคว้าธงตราหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลเป็นเรซที่สองติดต่อกัน โดยการแข่งขันเรซที่สองที่นูร์เบิร์กริง หลังผ่านไป 14 รอบ รถหมายเลข 59 ของทีมสิงห์-แพลนบี บาย แอบโซลูท เรซซิง เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งนำหน้ารถหมายเลข 7 ของ เจฟฟรีย์ ลี นักขับชาวไต้หวันของทีมออดี้ โฟล์คสวาเกน ไต้หวัน 1.677 วินาที ส่วนอันดับสาม ซัน จิง ซู นักขับชาวจีนในรถหมายเลข 13 ของทีมแอบโซลูท เรซซิง

หลังคว้าอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลทั้งสองเรซที่นูร์เบิร์กริง ภูริต ให้สัมภาษณ์ว่า “ในเรซแรกผมเกือบโดน แอนดรูว์ ฮาร์ยานโต แซงในรอบแรก ผมคิดว่าน่าจะมาจากยางที่ยังไม่ร้อนพอ ส่วนในเรซที่สองนี้ผมคิดว่าค่อนข้างมีโชค เนื่องจากสองคันข้างหน้าเขามีปัญหากันเอง สำหรับสนามนี้มหัศจรรย์มาก เป็นหนึ่งในสนามที่ผมต้องมาให้ได้ เหมือนเติมเต็มความฝันของผม”

สำหรับสนามต่อไปของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอสคัพ 2018 จะแข่งขันที่หนิงโป อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ สนามความยาว 4.014 กม. ในเมืองหนิงโป ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 1-2 ก.ย.ที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นเรซที่ห้าและหกของซีรีส์