Picasso PS-01 ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมกับเครื่อง V6 จากอิตาลี

 

รถที่ทำจากมือโดยประเทศสวิตเซอร์แลนด์ไม่ใช่เรื่องธรรมดาอย่างแน่นอน เนื่องจากมีผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายในประวัติศาสตร์ของรถยนต์จากสวิสที่ทำได้ แต่ตอนนี้มีผู้ที่ต้องการรื้อฟื้นมันขึ้นมาใหม่โดย Stefano Picasso ผู้ก่อตั้ง Picasso Automotive และนี่คือภาพแรกของ Picasso PS-01 ใหม่ของเขา

สิ่งที่บริษัทเรียกว่า “รถซูเปอร์คาร์คาร์บอนไฟเบอร์ที่บ้าคลั่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา” จากภาพถ่ายแสดงให้เห็นถึงรถต้นแบบที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในเมือง Lugano ประเทศสวิตเซอร์แลนด์


ตัวถังรถมีแผงคาร์บอนไฟเบอร์ยาว 10.5 ฟุต (3.2 เมตร) ซึ่งถูกกล่าวว่ามันยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรถโดยใช้วัสดุน้ำหนักเบา นอกจากนี้เฟรมด้านหลังมีทั้งคาร์บอนและการใช้ชิ้นส่วนวิศวกรรมได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถ LMP2 endurance การใช้คอมโพสิตนี้ช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 1,984 ปอนด์ (900 กิโลกรัม)


ภาพทีเซอร์ของ Picasso PS-01 แสดงให้เห็นถึงรถคูเป้ขนาดกะทัดรัดและมีมิติที่มาพร้อมเครื่องยนต์วางกลาง ตัวอย่างแรกของซูเปอร์คาร์คันนี้จะต้องเผชิญกับการทดสอบครั้งแรกในไม่ช้าและจะแล้วเสร็จภายในฤดูใบไม้ผลิปี 2564


รายชื่อพันธมิตรทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา Picasso PS-01 นั้นยาวมาก ซึ่งบริษัทยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะใช้เครื่องยนต์ใด แต่เห็นได้ชัดว่าเป็น V6 เทอร์โบคู่จาก “รถอิตาลีที่มีชื่อเสียงที่สุด” ที่ทำแรงม้าได้ประมาณ 600 แรงม้า โดยที่ Sadev สนับสนุนเรื่องเกียร์ และ Sabelt จัดหาเรื่องเบาะที่นั่งให้ ส่วนระบบเบรกและระบบกันสะเทือนจะมาจาก Carbo Brake และ Öhlins

เพื่อมอบชีวิตให้กับ Picasso PS-01 รุ่นต่อไป ทางบริษัทมีนักลงทุนชาวต่างชาติและมีคำสั่งซื้อ 2-3 คำสั่งซื้อแล้ว โดยธุรกิจมีกลยุทธ์ที่กำหนดไว้ว่า “ความแม่นยำของสวิสจินตนาการของอิตาลีและเทคโนโลยีของโลก”

การเปิดตัวผู้ผลิตรถยนต์รายใหม่เป็นเรื่องยาก แต่ Picasso พยายามสร้างตัวเองให้เป็นบริษัทขนาดเล็กที่สามารถสร้างรถสปอร์ตและซูเปอร์คาร์แบบลิมิเต็ดอิดิชั่นหรือจำนวนจำกัด โดยเน้นไปที่อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่น่าประทับใจของกลุ่มนี้

 

ที่มา : motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น