ของเค้าแรง Chevrolet Corvette ZR1 2019 ที่ทดสอบบน Dyno เกือบบดแขนซ่ะแร้ว

โดยปกติแล้วการทดสอบรถบน Dyno นั้นมักจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนัก แต่คราวนี้ Chevrolet Corvette ZR1 2019 ทดสอบบ้าง แต่เกือบจะไม่เหลือแขนขวาให้ไว้ใช้แล้วสิ อุบัติเหติดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ในสถานที่ทดสอบ Dyno แห่งหนึ่งในรัฐ โอไฮโอ ที่มาของเหตุการณ์นี้เป็นเพราะว่าเจ้า ZR1 ที่ขับอยู่บน Dyno ดันมีก้อนหินไปติดอยู่บนยาง และชายหนุ่มในคลิปกำลังพยายาม จะปัดมันออกไป…

โดยปกติแล้วการทดสอบรถบน Dyno นั้นมักจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนัก แต่คราวนี้ Chevrolet Corvette ZR1 2019 ทดสอบบ้าง แต่เกือบจะไม่เหลือแขนขวาให้ไว้ใช้แล้วสิ

อุบัติเหติดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ในสถานที่ทดสอบ Dyno แห่งหนึ่งในรัฐ โอไฮโอ ที่มาของเหตุการณ์นี้เป็นเพราะว่าเจ้า ZR1 ที่ขับอยู่บน Dyno ดันมีก้อนหินไปติดอยู่บนยาง และชายหนุ่มในคลิปกำลังพยายาม จะปัดมันออกไป ซึ่งเป็นหน้าที่ของเขา ที่จะต้องคอยดูแลความสะอาดล้อที่นาบกับ Dyno

แต่ดันมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสียก่อน เมื่อไม้กวาดถูกล้อดูดเข้าไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาไม่ทันตั้งหลักจึงถูกล้อดูดแขนไปด้วย เหตุการณ์นี้อาจทำให้ชายผู้นั้นกระดูกหักได้อย่างง่ายดาย แต่โชคดีที่เขาไม่ได้รับอันตรายร้ายแรงจากเหตุการณ์นี้ แต่จากภาพก็ดูเหมือนแขนเขาถูกบดไปอย่างรวดเร็ว และแรง จนตัวปลิวตามแรงดูดนั้นไปด้วย

สำหรับ Corvette ZR1 นั้นมีพละกำลังถึง 755 แรงม้า และแรงบิด 715 ปอนด์ฟุต ความเร็วที่ 215 กม./ชม. จึงดูไว้เป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าตกอยู่ในความประมาทแม้เสี้ยววินาที

 

ที่มา : Carscoops