สีสันจัดจ้าน กินขาดกับ แนวคิด Nissan’s Frontier Sentinel กระบะสีสดใส มาพร้อมกับ ลานจอดโดรน

ธีมงานของ São Paulo Motor Show ในปีนี้ ดูเหมือนจะเน้นไปที่รถกระบะอย่างแน่นอน และงานนี้ก็ถือว่า Nissan ไม่เสียเที่ยว เพราะพวกเขาได้เปิดตัวรถกระบะแนวคิดอย่าง Frontier Sentinel สร้างขึ้นโดยทีมออกแบบของทีมผู้ผลิตของบราซิลซึ่งเป็นรถกระบะกู้ภัยอันทนทานที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ในสถานที่ห่างไกล

มันมาพร้อมกับ สีฟ้าทันเดอร์ซึ่งเป็นแนวคิดที่พร้อมสำหรับการดำเนินการเนื่องจากได้มีการติดตั้งแผ่นลื่นไถลด้านหน้า และล้อพิเศษที่ห่อด้วยยางออฟโรด นอกจากนี้ยังมีการขยายบังโคลน มีท่อดำน้ำ และด้านบนติดตั้งไฟฉุกเฉิน คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของ Concept คือ กระบะหลังคัสตอม ซึ่งมีชุดแบตเตอรี่สองชุดที่มาจาก Nissan Leaf แบตเตอรี่สามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งรองรับในพื้นที่ที่ไม่มีไฟฟ้า

นอกจากชุดแบตเตอรี่แล้วยังมีช่องเก็บของที่ไม่เหมือนใครพร้อมลิ้นชักที่ดึงออกได้ง่ายเมื่อพับเบรคเกอร์ ช่องนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์ช่วยชีวิต เช่นถุงมือ โคมไฟ หมวกกันน็อก แกน และเชือก ทั้งนี้ยังมีแลนดิ่งแพด ที่รองรับในการจอดโดรนอยู่บนหลังคาด้วย

นิสสันไม่ได้กล่าวถึงสมรรถนะการทำงาน แต่โมเดลนี้น่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตรที่ให้กำลัง 157 แรงม้า (117 กิโลวัตต์หรือ 160 แรงม้า) หรือ 187 แรงม้า (139 กิโลวัตต์ / 190 แรงม้า) มันเชื่อมต่อกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

 

carscoops