ชมคันจริง Italdesign GT-R50 รุ่นพิเศษ โชว์วิ่งอย่างเท่ในงาน Goodwood

นิสสัน GT-R และ Italdesign ฉลองครบรอบ 50 ปี และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองของทั้งคู่ จึงเกิดเป็น รถรุ่นพิเศษ ที่มีรูปลักษณ์ใหม่ ก่อนหน้าเราได้เห็นภาพที่ปล่อยออกมาให้ได้เห็นกันไปบ้างแล้ว วันนี้เราจะพาไปชมคันจริง ที่วิงโชว์ในงาน Goodwood Festival of Speed

รถค่อย ๆ เคลื่อนที่ช้า ๆ เพื่ออวดโฉมอันงดงาม ประมาณ 57 ไมล์ต่อชั่วโมง (92 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) แต่รถมีความสามารถวิ่งได้เร็วกว่านี้แน่นอน เพราะคันนี้ใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.8 ลิตร 710 แรงม้าและแรงบิด 575 ฟุต (780 นิวตันเมตร) ใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์จากรถแข่ง GT3 นอกจากนี้ยังมี อินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่ และเกียร์ 6 สปีด

หน้าที่ของ Italdesign คือการออกแบบภายนอกที่ทำให้ GT-R ดูพร้อมสำหรับอนาคต จุดเด่นอยู่ตรงจมูกสีทอง ด้านหน้า หลังคามีขนาด 2 นิ้ว (54 มิลลิเมตร) ทำให้ส่วนหลังของมันดูคมชัดยิ่งขึ้น ด้านหลังโดดเด่นไม่แพ้กัน มีหน้าต่างรูปตัวยูที่มีปีกสีทอง และใช้สีทองในด้านหลังตัดกับสีดำ

ภาพถ่ายของห้องโดยสารแสดงให้เห็นว่า Italdesign ทำการตัดสินใจที่แปลก ด้วยการนำจอแสดงผล infotainment ออก และแทนที่ด้วยอุปกรณ์แบบอนาล็อก ประเภทของจอแสดงผลดิจิตัลที่คุณพบในรถแข่ง นักออกแบบยังเพิ่มคาร์บอนไฟเบอร์และ Alcantara มากกว่า GT-R Nismo ซึ่งเป็นพื้นฐานของ GT-R50

Italdesign และ Nissan จะสร้าง GT-R50 ในจำนวนจำกัด น้อยกว่า 50 คัน และแน่นอนมันจะแพงกว่า 900,000 ยูโร ที่เป็นราคาในรุ่นปัจจุบัน Italdesign ทำงานร่วมกับค่ายรถ เพื่อผลิตรถรุ่นพิเศษคันนี้ส่งมอบให้แก่ลูกค้าซึ่งมีจำกัด

 

ที่มา : motor1