ฉาวสนั่น! นักบิดโมโตทู เอื้อมกดเบรกคู่แข่งกลางสนาม หวิดเกิดโศกนาฏกรรม

ฉาวสนั่น โรมาโน่ เฟนาติ นักบิดโมโตทู เอื้อมกดเบรกคู่แข่งกลางสนาม หวิดเกิดอุบัติเหตุรุนแรง เจอลงโทษแบน 2 สนาม และให้ออกจากการแข่งทันที

วันที่ 10 กันยายน 2561 เว็บไซต์นิวส์ ของออสเตรเลีย รายงานว่า โรมาโน่ เฟนาติ (Romano Fenati) นักบิดชาวอิตาเลียน รุ่นโมโตทู ได้ทำให้วงการประลองความเร็วต่างก็ช็อกไปตามๆ กัน หลังจากที่เขาจงใจเอื้อมมือไปกดเบรคมือที่รถของคู่แข่ง ขณะไล่บี้กันมาด้วยความเร็วสูง ในการลงสนามรอบชิงชนะเลิศ ซาน มาริโน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (9 กันยายน)

การกระทำของเขา ทำให้รถ สเตฟาโน่ มานซี่ (Stefano Manzi) เสียการทรงตัวไปเล็กน้อย หวิดเกิดอุบัติเหตุกลางสนาม ก่อนที่จะสามารถกลับมาควบคุมรถได้ตามปกติ ซึ่งผลจากพฤติกรรมของเฟนาติก็ทำให้เขาถูกโบกธงดำ ต้องออกจากสนามในทันที ทั้งยังถูกสั่งลงโทษห้ามแข่งใน 2 สนามหลังจากนี้ ในอารากอน ประเทศสเปน วันที่ 23 กันยายน และที่บุรีรัมย์ ประเทศไทย วันที่ 7 ตุลาคม

อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักบิดจอมแสบผู้นี้ก่อเรื่อง โดยก่อนหน้านี้เขาก็หวิดทำให้นักบิดคนอื่นตกอยู่ในอันตรายระหว่างแข่งมาแล้ว ด้วยการยกเท้าถีบรถของ นิคลาส อาโย ในช่วงวอร์มก่อนแแข่งขันเมื่อหลายปีก่อน