หลบไปขาใหญ่จะเดิน เพราะนี้เป็นศึกรถ SUV หุ่นบึก 4 คัน 4 ค่าย อย่าง MODEL X, URUS, G63, SVR

พวกเขาเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็น Super SUV ที่วันนี้รวมตัวกันเพื่อจะแข่งขันทางตรง เสมือนเป็นรอบชิงเพื่อศักดิ์ศรีของค่ายตัวเอง โดยมีผู้ท้าชิงด้วยกัน 4 คัน ได้แก่ Tesla Model X P100D Lamborghini Urus Mercedes-AMG G63 และ Range…

พวกเขาเหล่านี้ เรียกได้ว่าเป็น Super SUV ที่วันนี้รวมตัวกันเพื่อจะแข่งขันทางตรง เสมือนเป็นรอบชิงเพื่อศักดิ์ศรีของค่ายตัวเอง โดยมีผู้ท้าชิงด้วยกัน 4 คัน ได้แก่ Tesla Model X P100D Lamborghini Urus Mercedes-AMG G63 และ Range Rover Sport SVR

ซึ่งเราจะได้รู้กันว่า SUV ร่างใหญ่ค่ายไหน ที่มีความรวดเร็ว กว่าเพื่อนๆ ระดับเดียวกัน แบบไม่สนขนาดร่างกายที่ใหญ่โต ซึ่งเราต้องขอบคุณเจ้าของคลิปอย่าง Carwow ที่นึกทำอะไรสนุกๆ ให้เราได้พิสูจน์กัน

พูดถึงสมรรถนะของแต่ละคัน ต้องบอกว่าพวกเขาจับมันมาแมทช์กันได้อย่างเท่าเทียม ในส่วนของ G63 วิ่งได้ 430 กิโลวัตต์ จากเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ส่วนทางด้าน Urus ทำได้ 478 กิโลวัตต์ จาก V8 ที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกัน

ทางฝั่ง SVR นั้น ทำผลิตกำลังจาก ซูเปอร์ชาร์จแทน เทอร์โบชาร์จเจอร์ วิ่งได้ 423 กิโลวัตต์ สุดท้าย Model X วิ่ง 450 กิโลวัตต์ จากมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัว มาดูกันว่าใครจะเป็นเทพแก่ง SUV ที่สามารถเอาชนะ Drag Race ครั้งนี้ไปได้

 

caradvice