SUV จากยุโรป ญี่ปุ่นและรัสเซีย คันไหนจะสามารถผ่านขึ้นเนินเขาหิมะที่สูงชันได้บ้าง

 

บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยหิมะในรัสเซียกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถ SUV ได้มารวมตัวกันเพื่อดูว่า SUV คันใดสามารถขึ้นเขาได้เร็วที่สุด

กลุ่มรถ SUV ที่มีความหลากหลายนี้ทำให้วิดีโอนี้ดูน่าสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเราสามารถเห็นรถหลากหลายประเภทแข่งขันกันบนเนินเขาเดียวกันเพื่อความโดดเด่นในทางออฟโรด แม้ว่าวิดีโอและคำบรรยายจะเป็นภาษารัสเซียทั้งหมด แต่ก็นับได้ว่านี่เป็นหนึ่งในวิดีโอที่ให้ความบันเทิงมากที่สุดแห่งปี

จากคลิปวิดีโอนี้จะเห็นได้ว่ามีการมุ่งเน้นไปที่รถยนต์ SUV จากค่ายต่าง ๆ ที่จะพยายามเอาชนะตำนานอย่าง Toyota Land Cruiser Prado 150 Prado ซึ่งเป็นหนึ่งใน SUV ขนาดเล็กในกลุ่ม Land Cruiser ของ Toyota และจำหน่ายในชื่อ Lexus GX ในอเมริกา โดย SUV ออฟโรดที่มีความสามารถนี้สามารถรับมือกับภูมิประเทศที่ยากลำบากที่สุดในโลกได้ด้วยการพัฒนาทางวิศวกรรมมานานหลายทศวรรษ และความทุ่มเทของโตโยต้าในเรื่องความน่าเชื่อถือ Land Cruiser Prado 150 นั้นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ที่ให้กำลัง 200 แรงม้า (150 กิโลวัตต์) และแรงบิด 369 ปอนด์ฟุต (500 นิวตันเมตร)


เพื่อแข่งขันกับ Land Cruiser ที่ยิ่งใหญ่ ทาง Mercedes G500ใหม่เอี่ยมก็โดดเข้าร่วมวงในครั้งนี้ด้วย ซึ่ง G-Wagon ใหม่นี้ยังคงความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรดของ SUV รุ่นดั้งเดิม แต่ปรับปรุงภายในและตัวถังให้ทันสมัยเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดย G500 ขับเคลื่อนด้วย V8 4.0 ลิตรเทอร์โบคู่ ที่ให้กำลัง 416 แรงม้า (310 กิโลวัตต์) และแรงบิด 450 ปอนด์ฟุต (610 นิวตันเมตร) แต่ถึงแม้ G500 จะมีพลังขนาดนี้ก็ยังต้องดิ้นรนไม่น้อย

นอกจากจะมี Mercedes แล้วยังมีรถ SUV จาก Land Rover, Subaru, Jeep, Great Wall, Niva และ Oise การรวมตัวกันของรถ SUV ขนาดใหญ่ที่เรารู้จักกันบ้าง ไม่รู้จักบ้าง ซึ่งรถต่างๆ ที่มารวมตัวกันนี้คุณสามารถพบได้ในรัสเซียทำให้เกิดการแข่งขันที่น่าสนใจ โดยที่เราอาจจะไม่ทราบรายละเอียดของ SUV ทุกคันเพราะข้อมูลไม่ได้มีบ่งบอกไว้ แล้ว SUV เหล่านี้จะมีคันไหนบ้างที่จะพิชิตเนินเขานี้ได้คงต้องไปดูจากคลิปวีดีโอนี้กันเลย

 

ที่มา : motor1