คลิปทดสอบที่บ่งบอกว่า ถึงแม้ Lamborghini Urus จะเป็นเอสยูวีขนาดใหญ่ แต่ก็ยังวิ่ง 0-100 ได้ภายใน 2.93 วิ

เมื่อ Lamborghini ได้เปิดตัว Urus ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในวงการยานยนต์มากมาย หลายคนมองว่า Lamborghini จะไม่ใช่ Lamborghini ที่เคยเป็นอีกต่อไป บ้างก็ว่าทำเช่นนี้อาจเป็นการลดคุณค่าของแบรนด์ก็เป็นได้ แต่อยากให้ทุกคนลองดูวีดีโอนี้จาก DragTimes กันก่อน Lamborghini ให้คำนิยามแก่ Urus ว่าเป็นซูเปอร์ SUV…

เมื่อ Lamborghini ได้เปิดตัว Urus ก็เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในวงการยานยนต์มากมาย หลายคนมองว่า Lamborghini จะไม่ใช่ Lamborghini ที่เคยเป็นอีกต่อไป บ้างก็ว่าทำเช่นนี้อาจเป็นการลดคุณค่าของแบรนด์ก็เป็นได้ แต่อยากให้ทุกคนลองดูวีดีโอนี้จาก DragTimes กันก่อน

Lamborghini ให้คำนิยามแก่ Urus ว่าเป็นซูเปอร์ SUV คันแรกของโลก การใช้ระบบการวัดประสิทธิภาพ VBOX ทำให้ วิ่ง 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) มีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือ 2.93 วินาที

อย่างไรก็ดี อาจต้องยก Urus เป็น เอสยูวี ที่ขับเคลื่อนด้วย ICE-powered ที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งบางที Jeep Cherokee Trackhawk นั้นอาจเป็นคู่แข่งที่แท้จริงของ Urus เลยก็ว่าได้

แต่ทว่า Jeep คันดังกล่าวที่ยกตัวอย่างนั้น ถูกปรับแต่งโดย Hennessey แต่หลังจากการ ปรับแต่งของจูนเนอร์แล้วถือว่าไม่ได้เป็น SUV ที่ออกมาจากสายการผลิต แบบดั้งเดิม ดังนั้นอาจกล่าวได้ว่า Urus เป็นเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลกที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายใน

 

motor1