เครื่องยนต์ V8 ของ Lamborghini Temerario ใหม่ จะมีความเร็วถึง 10,000 รอบต่อนาที

ผู้สืบทอดตำแหน่งไฮบริดของ Lamborghini Huracan จะจับคู่กับเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ให้พละกำลัง 789 แรงม้า กับมอเตอร์ไฟฟ้า 148 แรงม้าที่ขับเคลื่อนล้อหลัง

ซุปเปอร์คาร์ที่เล็กที่สุดของ Lamborghini จะเปลี่ยนจากเครื่อง V10 แบบธรรมดาไปเป็น V8 เทอร์โบคู่ ในเดือนสิงหาคมนี้ แต่ไม่เหมือนกับรถส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนไปใช้พลังเทอร์โบ การหมุนของ Lambo นั้นสูงกว่าเพราะจะมีความเร็วรอบถึง 10,000 รอบต่อนาที

การมาทดแทน Huracan ที่มีอายุนับสิบปี ซึ่งอาจถูกตั้งชื่อว่า Temerario ได้ลดขนาดเครื่องยนต์จาก V10 ขนาด 5.2 ลิตร เหลือเพียง V8 ขนาด 4.0 ลิตร แต่นี่ไม่ใช่แบบเดียวกับที่ใช้ในรถเก๋งและ SUV ขนาดใหญ่อย่าง Volkswagen Group V8 รวมถึง Urus ของ Lamborghini เอง แต่กล่าวกันว่าเป็นเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดที่ออกแบบเฉพาะสำหรับ Lamborghini โดยมีข้อเหวี่ยงระนาบแบน V8 เพื่อประสบการณ์ซุปเปอร์คาร์ที่แท้จริงและแข็งแกร่ง

ข้อมูลที่แน่ชัดยังไม่ถูกระบุออกมาในตอนนี้ แต่เรารู้ว่าด้วยเครื่องยนต์ V8 มันสามารถผลิตกำลังออกมาได้ 789 แรงม้า และแรงบิด 538 lb-ft (730 นิวตันเมตร) ซึ่งทำให้มีกำลังมากกว่ารุ่นที่ร้อนแรงที่สุดอย่าง Huracans ซึ่งสร้างแรงม้าได้ 631 แรงม้า (640 PS) และแรงบิด 417 lb-ft (565 นิวตันเมตร)

และนั่นคือก่อนที่เราจะคำนึงถึง ฮาร์ดแวร์ไฮบริดของรถยนต์ใหม่ที่มาในรูปแบบของมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว ที่ติดตั้งอยู่ที่ด้านหลังของรถ ส่งกำลัง 148 แรงม้า (150 PS / 100 kW) และแรงบิด 221 ปอนด์-ฟุต (300 นิวตันเมตร) ไปยังเพลาล้อหลัง จากรายงานของ Autocar ในขณะที่แหล่งข่าวอื่นอ้างว่ามีมอเตอร์อีกสองตัวติดตั้งอยู่ที่ส่วนหน้าเช่นเดียวกับ Revuelto Lamborghini ไม่ได้เปิดเผยกำลังทั้งหมด แต่อาจมีกำลังสูงถึง 900 แรงม้า (913 PS) หรืออาจสูงกว่านั้นด้วยซ้ำ

แม้ว่า Lamborghini ยังไม่ได้ยืนยันชื่อรถใหม่ แต่เพิ่งยื่นเครื่องหมายการค้าสำหรับ ‘Temerario’ และยืนยันว่ารถใหม่จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคม นี้ เมื่อมองจากการออกแบบภายนอกของซุปเปอร์คาร์ V8 จะยึดติดอยู่กับเทมเพลตที่ Countach วางเอาไว้เมื่อครึ่งศตวรรษก่อน และยังคงดำเนินต่อไปกับ Huracan แต่มีความแตกต่างด้านสไตล์ที่สำคัญบางประการระหว่างรุ่นใหม่และรุ่นเก่า โดย Temerario จะมีไฟที่เพรียวบาง ช่องรับอากาศด้านข้างลึก หลังคาแบบ double-bubble และปลายท่อไอเสียเดี่ยวชุดทรงสูง

 

Cr : carscoops