ตัวต่อตัว!! Kia Stinger GT ท้าดวลกับรุ่นใหญ่ Ford Mustang GT

หากจะมองถึงคู่แข่งของ Ford’s Mustang GT ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ซึ่ง Stinger อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่เหมาะสมที่สุด แต่การแข่งขันแดร็กเรซมันเป็นเรื่องที่คาดเดายาก เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งการแข่งขันนี้เกิดขึ้นที่ประเทศ ออสเตรเลีย สำหรับเครื่อง V8 ขนาดใหญ่ของ Mustang มีขนาด 5.0 ลิตร…

หากจะมองถึงคู่แข่งของ Ford’s Mustang GT ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 ซึ่ง Stinger อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่เหมาะสมที่สุด แต่การแข่งขันแดร็กเรซมันเป็นเรื่องที่คาดเดายาก เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ

ซึ่งการแข่งขันนี้เกิดขึ้นที่ประเทศ ออสเตรเลีย สำหรับเครื่อง V8 ขนาดใหญ่ของ Mustang มีขนาด 5.0 ลิตร ในขณะที่ฝั่ง Kia มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V6 Twin turbo Mustang GT มีกำลัง 410 แรงม้า แรงบิด 530 นิวตัน-เมตร (390 lb-ft)


ในขณะเดียวกันเครื่องยนต์ของ Stinger เป็นเครื่องยนต์ V6 ผลิตกำลัง 365 แรงม้า แรงบิดอยู่ที่ 510 นิวตัน-เมตร (376 lb-ft) ซึ่งหลายคนอาจเห็นความต่าง และ มองไม่เห็นโอกาสที่ Stinger จะชนะการแข่งขันในครั้งนี้

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อวัดกันที่การวิ่ง 0-100 กิโลเมตร ทั้งคู่เฉือนเวลากันเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น เพราะ Mustang ทำเวลาไปได้ 4.8 วินาที ส่วน Stinger ทำเวลาได้ที่ 4.9 วินาที อาจเป็นเหตุผลด้านน้ำหนักรถ และ Mustang ใช้เกียร์ธรรมดา อย่างไรก็ดีเรามาดูผลลัพธ์กันดีกว่า ว่าความกล้าหาญของ Kia จะเอาชนะได้สำเร็จหรือไม่

 

ที่มา : Carscoops