อนาคตของ Tesla Model S ทรงเท่ไม่พอ ยังมีแนวคิดระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ เปลี่ยนได้ทั้งขับ 4 ขับหน้า ขับหลัง

มีข่าวรายงานมาว่า เทสล่า กำลังมีแผนจะเปลี่ยนโฉม โมเดล S และ X ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2562 ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เกินคาดเดาพอสมควรว่า เทสล่าจะออกแบบ ทั้ง 2 คันมาในรูปแบบไหน

ปัจจุบันโมเดล S ก็เติบโตและเดินทางเข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว ซึ่งไม่รวมระยะเวลาการออกแบบที่กินเวลานานเป็นปี โดยล่าสุดก็มีรเองทำให้เทสล่าต้องเร่งทำงานอีกครั้ง เมื่อแว่วว่ารถหรูค่ายเยอรมัน จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 4 ประตู ซึ่งเหมือนเป็นแรงทำให้เทสล่าต้องเร่งทำงาน ในส่วนของการปรับปรุง โมเดล S  

แต่ล่าสุดดูเหมือน Emre Husmen จะออกแบบอนาคตของโมเดล S ที่สวยงามออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกว่าไม่ไดใช่ภาพทางการ แต่อย่างไรในภาพก็สามารถปรับปรุงเรื่องอากาศพลศาสตร์ได้ดี เป็นผลให้รถดูใหญ่ขึ้น มาพร้อมไฟหน้า OLED

แนวคิดนี้ใส่ไปถึงระบบการขับขี่ ที่ใช้ชื่อว่า “intelligent traction system” ที่ให้ผู้ขับขี่เลือกระบบขับขี่ได้ตามใจชอบ ทั้งในแบบ FWD, RWD และ AWD ทั้งนี้ยังมีเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอิสระ ที่ไปถึงในระดับเลเวล 4 แล้ว

มาถึงภายใน ตกแต่งโดยวัสดุหนัง ที่ตัดเย็บแบบแนบเนียน มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 19 นิ้ว ที่เป็นเอกลักษณ์ของค่ายอยู่แล้ว ติดตั้งไว้ที่คอนโซลด้านหน้า ทั้งนี้รูปแบบทางการที่จถูกปรับเปลี่ยนนั้น จะเปิดตัวภายในปี 2019 ซึ่งนี้เป็นเพียงความเห็นของบุคคลเท่านั้น ที่ถือว่าเจ๋งเป้งเลยทีเดียว

 

carscoops