ชมหุ่นยนต์ประกอบ Porsche Panamera และ Macan ในไลพ์ซิก

เนื่องจากพอร์ชกำลังเตรียมการอย่างช้าๆ สำหรับการเริ่มต้นผลิตรถยนต์ไฟฟ้าครั้งแรกของบริษัท แต่ก็ยังคงสร้างรถยนต์ทั่วไปด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงสุดทั่วทั้งเครือข่ายโรงงานทั้งหมด เราลองมาดูการสร้างรถราคาแพงและรถหรู ที่ถูกประกอบขึ้นโดยหุ่นยนต์กันดีกว่าว่าเทคโนโลยีเราก้าวไปถึงไหนกันแล้ว

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงกระบวนการผลิตที่โรงงานในเมืองไลพ์ซิก เยอรมนี โดยพอร์ช พานาเมร่า และ Macan ที่ถูกสร้างขึ้นมากกว่า 160,000 คันต่อปี ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าประทับใจมากเนื่องจากราคาและความพิเศษของทั้งสองรุ่น

การผลิตเริ่มต้นที่ร้านบอดี้ช็อปซึ่งหุ่นยนต์ประกอบเฟรมของยานพาหนะและเปลือกนอกโดยใช้การผสมผสานที่แม่นยำของการเจาะ การย้ำ การเชื่อมลำแสงเลเซอร์และการประกอบ จากนั้นหลังจากสมบูรณ์แล้ว และผ่านการตรวจสอบ จะเดินทางไปยังในส่วนของการพ่นสีซึ่งมีการเคลือบสีด้วยไฟฟ้าเพื่อป้องกันการกัดกร่อน แล้วจึงจะถูกนำไปผ่านกระบวนการอบแห้ง 35 นาที ที่ 275 องศาฟาเรนไฮต์ (133 องศาเซลเซียส)

ดังที่คำอธิบายวีดิทัศน์กล่าวว่า“ สายการประกอบเป็นที่ซึ่งตัวถังที่ทาสีใหม่กลายเป็นรถยนต์สมรรถนะหรูหรา” นี่คือจุดที่พนักงานเริ่มติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายใน ซึ่งขึ้นอยู่กับข้อกำหนดอาจประกอบด้วยชิ้นส่วนได้มากถึง 200 ชิ้น หลังจากนั้นรถยนต์จะได้รับการประกอบชิ้นส่วนช่วงล่าง เช่น เบรก สายเชื้อเพลิง และอื่น ๆ

ด้วยการติดตั้งชิ้นส่วนภายในและส่วนล่างของรถ และไฟหน้าไฟท้าย และบานหน้าต่าง ประตู ติดตั้งเสร็จแล้วจึงมุ่งสู่ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของกระบวนการผลิต – นั่นคือการเชื่อมต่อกับระบบส่งกำลัง (เครื่องยนต์) จากนั้นเมื่อรถทำงานได้อย่างสมบูรณ์จะได้รับตราสัญลักษณ์ปอร์เช่ และไปที่การตรวจสอบอย่างละเอียดที่เกิดขึ้นบนแทร็กทดสอบของโรงงาน

แต่ทั้งหมดนี้ใช่ว่าจะมีแค่หุ่นยนต์อย่างเดียวที่สามารถผลิตรถยนต์ออกมาได้ ยังคงจะต้องมีมนุษย์เรานี่แหละที่คอยตรวจสอบ และควบคุมการผลิตให้ได้ตามคุณภาพอีกด้วย

 

ที่มา : Motor1


 

13 Views

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น