หลุดโมเดลใหม่เอี่ยม! Honda Hornet V-Twin ซูเปอร์ชาร์จ ถูกจดสิทธิบัตรแล้ว

เมื่อสัก 2-3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ได้มีข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาโมเดลใหม่ของทางค่ายปีกนกอย่าง Honda ที่จะนำเอาขุมกำลัง V-Twin มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Honda ได้เตรียมเครื่องยนต์แบบ V4 ให้กับโมเดล CBR1000RR ตัวใหม่ แต่เอกสารที่หลุดออกมาล่าสุดกลับมาในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์เนกเกต ไม่ใช่ฟูลแฟร์ริ่งตามรูปแบบที่ควรจะเป็นของ Honda CBR1000RR Fireblade ที่เราคุ้นเคย อีกทั้งเครื่องยนต์ยังเป็นรูปแบบของ V-Twin ที่มีเพียงสองลูกสูบเท่านั้น

ซึ่งหากดูจากรูปภาพที่เราได้เห็นนี้ จะเห็นว่าการวางตำแหน่งของเครื่องยนต์นั้น จะวางบนฐานรับน้ำหนักที่ยึดติดกับด้านหลังของเครื่องยนต์ สวิงอาร์มแบบคู่ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยตัวกรองอากาศที่อยู่ด้านช้ายของตัวเครื่อง ซึ่งนั้นน่าจะเป็นตัวดูดอากาศเข้าเพื่อการทำงานของระบบ Supercharged ของเครื่องยนต์

มีความเป็นไปได้ที่ทาง Honda จะใช้ชื่อเจ้าโมเดลนี้ว่า Honda Hornet ซึ่งหากจะเป็นจริงตามที่คาดการณ์กันนั้นจะเป็นการนำเอา โมเดลเก่าที่เคยผลิตมาตั้งแต่ปี 1998 จนถึงปี 2013 กลับมาเจิดจรัสอีกครั้งหลังจากพักไลน์การผลิตไปยาวนานถึง 5 ปี และจะเป็นการเปลี่ยนแนวทางของตัวรถไปจากโมเดลเดิมอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

 

ที่มา : morebikes