ส่อง Honda Civic Type R รุ่นลิมิเต็ดฯ ทำความเร็วได้กว่า 180 ไมล์/ชั่วโมง

Honda Civic Type R ถือเป็นรถอีกรุ่นที่แฟน ๆ ต่างหลงรักในความรวดเร็วและดุดันของมัน ที่สามารทำอัตราเร่ง 169 ไมล์ต่อชั่วโมง มันเป็นตัวเลขที่ดูไม่เลว เพราะอย่าลืมว่าเจ้ารถคันนี้มีพื้นฐานเป็น econo-hatchback เท่านั้น ทั้งนี้เมื่อทดสอบจริง รถสามารถทำตัวเลขได้เกินพิกัดกว่า 174 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Civic…

Honda Civic Type R ถือเป็นรถอีกรุ่นที่แฟน ๆ ต่างหลงรักในความรวดเร็วและดุดันของมัน ที่สามารทำอัตราเร่ง 169 ไมล์ต่อชั่วโมง มันเป็นตัวเลขที่ดูไม่เลว เพราะอย่าลืมว่าเจ้ารถคันนี้มีพื้นฐานเป็น econo-hatchback เท่านั้น ทั้งนี้เมื่อทดสอบจริง รถสามารถทำตัวเลขได้เกินพิกัดกว่า 174 ไมล์ต่อชั่วโมง

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Civic Type R Limited Edition จะทำลายกำแพงตัวเลขเหล่านั้นแล้ว ด้วยการทำอัตราเร่งได้ถึง 180 ไมล์ต่อชั่วโมง (290 กม. / ชม.) ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ได้รับการแก้ไข เช่น ชุดล้อที่มีน้ำหนักเบากว่าปกติ ทำให้รถมีน้ำหนักรวมเบากว่ารุ่นปกติถึง 28 ปอนด์

สำหรับเครื่องยนต์นั้นยังคงใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับรุ่นปกติ อย่างเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ซึ่งยังคงให้กำลังเท่าเดิม 306 แรงม้า (228 กิโลวัตต์) และแรงบิด 295 ปอนด์ฟุต (400 นิวตัน – เมตร) ขับเคลื่อนล้อหน้าผ่านเกียร์ธรรมดาหกสปีด

 

motor1