ยืนยันแล้ว Honda Civic Si และ Type-R เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมเกียร์กระปุกเท่านั้น

 

หากคุณเป็นสาวกที่ชอบขับรถเกียร์ธรรมดาคงถูกใจกับข่าวนี้ เพราะรถสมรรถนสูงอย่าง Honda Civic Si และ Type-R เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่กำลังจะมาถึงนี้มันจะถูกนำเสนอมาพร้อมกับระบบเกียร์ธรรมดาเท่านั้น

ถ้าพูดถึงระบบส่งกำลังแบบธรรมดาเทียบกับระบบอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพสูงและคลัตช์คู่ จึงเกิดการถกเถียงกันบนโลกออนไลน์สำหรับบางคนว่าไม่มีสิ่งใดทดแทนเสน่ห์ของเกียร์ธรรมดาได้ ในขณะที่อีกกลุ่มชอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและความสามารถของเกียร์อัตโนมัติ

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Civic ที่กำลังมาแรงเมื่อเทียบกับคู่แข่งคือการไม่มีตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ หาก Honda ต้องการขาย Civic Si’s และ Type-R ให้มากขึ้น พวกเขาจะต้องมีตัวเลือกเกียร์อัตโนมัตินั่นคือเรื่องจริงที่ยากจะปฏิเสธ

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าเพราะเหตุใดทาง Honda จึงเลือกที่จะเสนอ Si และ Type-R ในรูปแบบของเกียร์ธรรมดาเท่านั้น แต่ทั้งหมดน่าจะเป็นไปตามประเพณีของทาง Honda เอง หรือส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเหตุผลทางธุรกิจ เพราะการพัฒนาระบบเกียร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่นประสิทธิภาพสูงอาจะมีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

Honda สร้างระบบเกียร์ธรรมดาที่ดีที่สุดที่เหมาะสมกับพวกเขาและตอนนี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับ Civic Si และ Civic Type-R แต่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นการติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติสำหรับ Civic ประสิทธิภาพสูงหรือไม่ คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

 

ที่มา : motor1