มันคือ Lamborghini Aventador โฮมเมด ที่กระบวนการสร้างทุกอย่างเกิดขึ้น และจบลงที่บ้าน

2 หนุ่มจากประเทศเวียดนาม พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า คุณไม่จำเป็นเป็นต้องมีเงินมหาศาลก็สามารถเป็นเจ้าของ Lamborghini ได้ อย่างไรก็ดีคุณอาจจะต้องเป็นคนที่มีความสามารถ รู้จักดัดแปลง และเข้าใจกลไกต่าง ๆ ในการผลิตรถ แบบ 2 หนุ่มรายนี้ เรื่องราวทั้งหมดถูกเผยแพร่ลงบนช่อง Youtube ที่ชื่อว่า NHẾT TV พวกเขาสร้างแบบจำลองซุปเปอร์คาร์ขึ้นมา…

2 หนุ่มจากประเทศเวียดนาม พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า คุณไม่จำเป็นเป็นต้องมีเงินมหาศาลก็สามารถเป็นเจ้าของ Lamborghini ได้ อย่างไรก็ดีคุณอาจจะต้องเป็นคนที่มีความสามารถ รู้จักดัดแปลง และเข้าใจกลไกต่าง ๆ ในการผลิตรถ แบบ 2 หนุ่มรายนี้

เรื่องราวทั้งหมดถูกเผยแพร่ลงบนช่อง Youtube ที่ชื่อว่า NHẾT TV พวกเขาสร้างแบบจำลองซุปเปอร์คาร์ขึ้นมา จากกระดาษแข็ง มันคือผลงานสุดท้าทายของพวกที่ต้องการจำลอง Lamborghini Aventador SVJ ขึ้นมาให้ใช้งานได้จริง ด้วยเครื่องยนต์ มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก 150 ซีซี

พวกเขาเริ่มสร้างรถคันนี้ตั้งแต่เดือนมีนาคม ซึ่งเริ่มต้นด้วยเฟรมที่สร้างขึ้นเองจากเหล็ก ในการสร้างตัวถังนั้นไม่ง่ายนัก เนื่องจากพวกเขาต้องทำการเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกันและสร้างระบบอิเล็กทรอนิกส์ของยานพาหนะในงบประมาณที่ จำกัด

เมื่อแชสซีเสร็จสมบูรณ์พวกเขาจึงเริ่มผลิตชิ้นส่วนกระดาษแข็งทั้งหมด แต่เขาก็ต้องพบกับปัญหาเนื่องจากกระดาษแข็งนั้นไม่แข็งแรงพอ พวกเขาจึงเปลี่ยนไปใช้ภายนอกแบบไฟเบอร์กลาสที่แข็งแรงกว่า แต่น้ำหนักมากกว่า ทั้งนี้พวกเขาได้ถ่ายทอดการทำงานไว้บนช่อง Youtube ซึ่งแสดงถึงความพยายามของพวกเขาอย่างมาก

 

carscoops