ขนาดรถซูเปอร์คาร์ยังใช้ “HERRENFAHRT” สเปรย์เพิ่มความเงางามแบบล้ำลึก!

 

กราบสวัสดี แฟนๆ ชาว Motorlism (มอเตอร์ลิซึ่ม) ทั้งหลาย วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจ (ไม่ได้จะซดเบียร์น่ะ..ร้อนตับแล่บขนาดนี้) แค่อยากจะล้างรถอันเป็นสุดที่รักเองสักหน่อย เพราะไม่ค่อยจะมีเวลาล้างเองเท่าไหร่นัก ตามประสาคนเมือง ไม่ค่อยจะมีเวลา และที่สำคัญไม่มีพื้นที่ในการล้าง จึงต้องควักสตางค์จ้างร้านคาร์แคร์ประจำอยู่ร่ำไป ซึ่งก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าน้ำยาล้างรถหรือสารที่ทำให้เงางามที่ร้านคาร์แคร์ใช้นั้น จะมีผลดี-ผลเสียกับสีรถเรามากน้อยเพียงใด!

อย่างที่เกริ่นนำไปในตอนต้น สำหรับทุกคนที่มีรถไม่ว่าจะรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ ราคาจะหลักหมื่น หลักแสน หรือหลักล้าน ก็อยากให้รถสุดที่รักของคุณ สะอาด เงางาม ชนิดที่ใครเห็นแล้วต้องเหลียวหลังด้วยความสะดุดตา คงไม่มีใครอยากให้รถของคุณฝุ่นเกรอะกรัง แล้วมีพวกมือบอน มาเขียนบนกระจกหรือรถคุณว่า “ล้างบ้างน่ะ”, “คนล้างไปนอก”, “ล้างฉันหน่อย” บราๆๆ.. เพราะนั่นจะทำให้คุณต้องมานั่งตอบคำถามว่าใครเขียน และตกเป็นเป้าสายตาแก่ฝูงชนที่รถคุณไปจอดไม่ว่าที่ไหนก็ตาม จริงม่ะ!

(สภาพก่อนล้างทำความสะอาด เขรอะซ่ะไม่มี..ทั้งฝุ่น ทั้งขี้นก แถมเจอฝนอีก)

แต่ในทุกวันนี้ ในตลาดจำหน่ายสินค้าประเภทดูแลรักษารถยนต์มีมากมายหลายยี่ห้อ (เยอะจนปวดหัว) ว่าแต่ของยี่ห้อไหนล่ะที่คุณคิดว่าดี แล้วเหมาะสมกับรถคุณและเงินในกระเป๋าตังค์ วันนี้เราจะลองมาทดสอบกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ที่มีชื่อว่า “HERRENFAHRT” ซึ่งหลายๆ คนอาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่บอกได้เลยว่า ไม่ธรรมดา อย่างแน่นอน.. 

เพราะ HERRENFAHRT นั้นเป็นแบรนด์พรีเมียมอันดับ 1 ของประเทศเยอรมันนี และเป็นแบรนด์ดังระดับโลกเพียงหนึ่งเดียว ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์ชั้นระดับ World Class โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับดูแลรักษายานยนต์สูตรพิเศษ ทั้งภายนอก และภายใน เป็นที่โดนเด่น คือความเงา เงานาน เงาฉ่ำ เงาลึก เมื่อโดนน้ำ จะเห็นน้ำเป็นเม็ดเกาะที่ผิวหรืออาจไม่เกาะเลยและเช็ดออกง่าย โดยวันนี้เราจะมาโฟกัสกันที่เจ้า SPRAY SHINE (สเปรย์เพิ่มความเงางามแบบล้ำลึก) กันก่อนว่ามันจะเด็ดสักแค่ไหน..ทำไมเหล่ารถหรู หรือซูเปอร์คาร์เขาถึงใช้กันให้พรึ่บ!

SPRAY SHINE (สเปรย์เพิ่มความเงางามแบบล้ำลึก)

มาทำความรู้จักกับเจ้า SPRAY SHINE กันก่อนดีกว่า..ตัวนี้มีปริมาณ 300 มิลลิลิตร สามารถใช้งานได้ 7 – 15 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับขนาดของยานพาหนะ) โดยมันจะให้ความมันเงาที่เปล่งประกายอย่างเห็นได้ชัด เคลือบเงาหลังจากกระบวนการล้าง ขัดสี และลงแว็กซ์เคลือบ สารออกฤทธิ์เป็นสารที่ย่อยสลายในธรรมชาติได้ 100% ปราศจากแว็กซ์ ตัวทำละลาย และซิลิโคน พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีซิลิโคนขั้นสูง (Si+) (แนะนำก่อนใช้ให้ลง Spray Wax เป็นตัวรองพื้นแล้วตามด้วยแว็กซ์คาร์นอบาแล้วค่อยลง Spray Shine จะดีมาก) เพราะเป็นตัวเคลือบเงาขั้นสุดท้าย

นอกเรื่องมานาน..เริ่มกันเลยเน่อะ! ก่อนจะลงมือปฏิบัติต้องอาบน้ำล้างรถให้สะอาดซ่ะก่อน อุปกรณ์ล้างรถในครั้งนี้ ได้แก่

1. Washing Concentrate (แชมพูทำความสะอาด)+ผ้าล้าง (สีขาว)

2. Spray Shine (ให้เงาลึก) + ผ้าขัด (สีเทาขอบส้ม)

3. ถังน้ำ + น้ำ +สายยาง

เทคนิคการล้างรถโดยส่วนตัวที่ทำเป็นประจำนั่นก็คือ ใช้น้ำเปล่าฉีดล้างน้ำแรกก่อนเพื่อไล่พวกฝุ่นและสิ่งสกปรกออกก่อน โดยการเช็ดล้างควรทำจากบนลงล่าง เพื่อเอาพวกเม็ดฝุ่น ขี้นก ต่างๆ ที่อาจจะสร้างรอยขีดข่วนให้รถได้ออกก่อน

หลังจากนั้นค่อยใช้ผ้าที่มีแชมพูถูทำความสะอาดให้ทั่วตัวรถ (ที่สำคัญ ห้ามใช้ฟองน้ำโดยเด็ดขาด! เพราะฟองน้ำจะดักสิ่งสกปรกไว้เวลาเราล้างอาจทำให้รถเป็นรอยได้) จากนั้นทำความสะอาดไล่จากบนลงล่างให้ทั่วตัวรถ หมั่นล้างผ้าทำความสะอาดรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าอย่างสม่ำเสมอจะดีมากยิ่งขึ้น ไม่ควรถูแบบวนเป็นวงกลม เพราะอาจทำให้สิ่งสกปรกยังคงสะสมอยู่บนตัวรถ

จากนั้นฉีดล้างด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง พยายามอย่าให้คราบสกปรกหลงเหลือ เสร็จแล้วก็เช็ดรถด้วยผ้าชามัวร์หรือผ้าสะอาด ขอย้ำว่าไม่ต้องเช็ดให้แห้ง เพราะเราจะทำการฉีดสเปรย์เพิ่มความเงางามให้กับตัวรถ ชนิดที่เรียกว่าหลังจากทำเสร็จแล้ว หากโดนหยดน้ำนี่จะเห็นได้ชัดเจนเปรียบเสมือนน้ำที่กลิ้งบนใบบัวกันเลยทีเดียว

วิธีการใช้งาน SPRAY SHINE (สเปรย์เพิ่มความเงางามแบบล้ำลึก) นั้นก็ง่ายแสนง่าย

หลังจากล้างรถให้สะอาดเอี่ยมแล้ว เช็ดให้แห้งพอสมควร (ไม่ต้องแห้งมาก) จากนั้นก็ฉีด Spray Shine ตามบริเวณที่เราต้องการ แล้วใช้มือลูบหรือผ้าสะอาดลูบให้ทั่วบริเวณ แล้วปล่อยทิ้งไว้สัก 3-5 นาที แล้วเช็ดหรือขัดออกด้วยผ้า (ห้ามใช้เครื่องขัด) แค่นี้ก็เสร็จแล้ว และเราสามารถทำขั้นตอนนี้หลายๆรอบก็ได้ครับ จะได้เคลือบรถได้หนาและเงางามนานขึ้น (หากจุดไหนที่พบว่าเช็ดคราบน้ำยาไม่ออกให้ฉีดน้ำยาเข้าไปบริเวณนั้นแล้วเช็ดออกแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ)

ซึ่งผลิตภัณฑ์สเปรย์เพิ่มความเงางาม HERRENFAHRT Spray Shineไม่เพียงแต่เป็นวิธีการที่รวดเร็วเพื่อให้ความเงางามและให้ปรากฏการณ์น้ำกลิ้งบนใบบัวที่เห็นได้ชัดเจน แต่ยังให้ประสิทธิภาพที่มากกว่าหลังจากการเคลือบแว็กซ์แล้ว เนื่องด้วยมีส่วนผสมของโมโนเมริคซิลิโคนทำให้ง่ายในการใช้งาน และให้ผลที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้เคลือบผิวรถยนต์ทั่วไปหรืออื่นๆ เนื่องจากสารออกฤทธิ์ไม่ทำปฎิกิริยาทางเคมีกับผิวของงานสี (สีรถ) การทำงานของผลิตภัณฑ์จึงขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาไฟฟ้าสถิตย์ที่อ่อนโยนต่องานสีรถยนต์ จึงเป็นเหตุให้ผลิตภัณฑ์สเปรย์เพิ่มความเงางามของเราใช้งานง่ายกับพื้นผิวที่เป็นไม้ โลหะ โลหะอัลลอยด์ ยางและพลาสติก และสารสังเคราะห์ ก็ไม่มีการตกค้าง

กว่าจะล้างเสร็จเล่นเอาลิ้นห้อย..(ไม่ใช่หมา..แฮ่) อยู่เหมือนกัน เนื่องจากไม่ค่อยได้ล้างเองสักเท่าไหร่ แต่จากผลงานที่ออกมานับได้ว่าเจ้า SPRAY SHINE ตัวนี้สอบผ่านฉลุย ทั้งในเรื่องของการใช้งานที่แสนง่าย ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก และเห็นผลอย่างเด่นชัดในเวลาไม่นาน หากเปรียบเทียบกับการบำรุงรักษารถยนต์ทั่่วไปที่ต้องใช้เวลาถึง 5-6 ชม. แต่สำหรับ HERRENFAHRT จะใช้เวลาไม่เกิน 2 ชม. (ขึ้นอยู่กับสภาพและขนาดรถด้วย) อีกทั้งความเงางาม คงทนมากกว่าบางยี่ห้อ ที่สำคัญไม่ทำลายสีรถของเราด้วยน่ะสิ ด้วยสนนราคาของสเปรย์ตัวนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่คุ้มค่า คุ้มราคา แถมตอนนี้ลดราคาจากเดิมที่ 3,029 บาท เหลือเพียง 2,429 บาท เท่านั้นเอง ลองมาดูผลงานกันสิว่าจะเป็นอย่างไร..

เป็นไงล่ะ? มีอึ้งกิมกี่กันบ้างละ จากภาพก่อน-หลัง การใช้งานเจ้าสเปรย์ตัวนี้ เรียกได้ว่ามองเห็นท้องฟ้าผ่านฝากระโปรงกันเลยทีเดียวเชียวคุณเอ๊ย.. อ่อ..เกือบลืม! สำหรับ HERRENFAHRT” นั้นไม่ได้มีดีแค่ “SPRAY SHINE” เท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในอย่างครบครัน ถ้าหากมีโอกาสจะนำมาทดสอบและรีวิวให้ได้ชมกันในโอกาสต่อไปอีกเช่นเคย

หากท่านใดมีโอกาสทดสอบ หรือเคยใช้ผลิตภัณฑ์นี้อยู่แล้วคงทราบดีถึงการเป็นแบรนด์พรีเมียมอันดับ 1 ของประเทศเยอรมันนี และในระดับโลก ที่ค่ายรถหรูๆ ให้การยอมรับ ใครที่สนใจอยากให้รถคุณสวยทน..สวยนาน แบบไม่ทำลายสีรถ ลองเข้าไปเลือกสรรค์ผลิตภัณฑ์กันเองได้เลยที่ https://www.thherrenfahrt.com หรือ https://www.facebook.com/thherrenfahrt/


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น