เมืองนอกรีวิวแล้ว Audi RS E-Tron GT 2021 รถสี่ประตูที่ออกแบบมาได้สวยเตะตาน่าใช้

 

รอกันมาพอสมควรกว่าที่เจ้า e-tron GT จะเปิดตัว แต่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในที่สุด Audi ก็เปิดตัว EV ล่าสุดออกมา กับเทคโนโลยีมากมายแถมมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

Audi RS E-Tron GT คันนี้จะมีให้เลือกถึง 2 ตัวเลือก โดยทั้ง 2 ตัวเลือกนั้นจะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 คู่ แต่ต่างกันที่แรงม้าและแรงบิด ซึ่ง e-tron GT Quattro ระดับเริ่มต้น มาพร้อมกำลัง 469 แรงม้าและแรงบิด 464 ปอนด์ฟุต (630 นิวตันเมตร) หรือ 522 แรงม้าและ 472 ปอนด์ฟุต (640 นิวตันเมตร) ที่ทำงานบนโอเวอร์บูสต์


เช่นเดียวกับ Taycan e-tron GT ทั้งสองรุ่นมีกระปุกเกียร์สองสปีด Audi กล่าวว่า RS จะทำความเร็วได้ 0-96 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.1 วินาที ซึ่งคลิปนี้มาจาก Autogefühl ที่พาเราไปชมรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งหลายคนต่างให้ความเห็นว่าภายนอกของ e-tron GT โดยเฉพาะในสเปค RS มันดูดีกว่า Porsche Taycan

การตกแต่งภายในของ e-tron GT นั้นค่อนข้างน่าสนใจและเป็นจุดสำคัญของวิดีโอนี้ ในขณะที่ Porsche มาพร้อม Taycan กับห้องโดยสารที่เต็มไปด้วยหน้าจอและทำให้มันแตกต่างจากรุ่นการผลิตอื่น ๆ การตกแต่งภายในของ e-tron GT นั้นไม่ได้แตกต่างจาก Audi ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปในปัจจุบันยังคงให้ความรู้สึกถึง Audi ไม่แตกต่าง

 

ที่มา : carscoops


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น