Bugatti Centodieci ที่เปลือยเปล่าทำให้เราได้รู้ว่ามันเริ่มต้นการผลิตรถต้นแบบแล้ว

 

Bugatti ได้เปิดตัวไฮเปอร์คาร์ Centodieci ที่วิ่งได้จริงบนถนนในจำนวนจำกัดเมื่อช่วงฤดูร้อนของปี 2019 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทางบริษัทก็ได้ปรับแต่งการออกแบบของรถเรื่อยมา

โดยล่าสุดทางผู้ผลิตรถยนต์ได้ประกาศในวันนี้ว่าทีมได้พัฒนารถต้นแบบคันแรกแล้ว คาดว่าการส่งมอบของลูกค้ายังจะไม่เริ่มจนถึงปี 2022 แม้ว่าบริษัทจะเปิดตัวชุดภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงไฮเปอร์คาร์ที่มีแผ่นโลหะที่เพรียวบางและมันเผยให้เห็นความมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมนี้

Bugatti Centodieci ที่เปลือยเปล่าเผยให้เห็นคาร์บอนไฟเบอร์จำนวนมากและท่อไอเสียที่ซับซ้อน และดูเหมือนว่าจะเป็นเครื่องยนต์วางกลาง W16 แบบสี่เทอร์โบชาร์จเจอร์ มีหม้อน้ำไม่น้อยกว่า 5 ตัว ซึ่งดูจากภาพแล้วมันเป็นระบบการจัดการความร้อนที่ซับซ้อนอย่างมาก ซึ่งจำเป็นสำหรับทำให้เครื่องเย็นลง นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรก บริษัทได้ดำเนินการปรับปรุงด้านเทคนิคมาตลอด และขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มสร้างสรรภายนอกตัวรถเนื่องจากการทดสอบแบบไดนามิกจะเริ่มในอีกไม่กี่เดือนนี้


ปัจจุบันรถต้นแบบ Centodieci อยู่ที่โรงงานใน Molsheim สถานที่ที่วิศวกรของ Bugatti ทำการทดสอบส่วนประกอบต่างๆ แต่ละชิ้นไปจนถึงสกรูที่เล็กที่สุด ต่อเนื่องไปถึงจำลองการวิ่งด้วยคอมพิวเตอร์ การจำลองขั้นสูงขึ้นในอุโมงค์ลม และในอีกไม่กี่เดือนพวกเขาก็จะเริ่มขั้นตอนการทดสอบจริงบนสนามแข่ง

สำหรับ Bugatti Centodieci ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งบริษัท โดยมีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก EB110 SS ที่เปิดตัวในปี 1991


Bugatti Centodieci จะถูกผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดได้ขายไปแล้ว โดยแต่ละคันมีราคาเริ่มต้นที่ 8 ล้านยูโร หรือประมาณ 290 ล้านบาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งลูกค้าเหล่านั้นจะได้รับไฮเปอร์คาร์ที่มีพละกำลัง 1,578 แรงม้า ซึ่งเบากว่าเจ้าอยู่ Chiron 20 กิโลกรัม แถม Bugatti ยังอ้างว่ารถสามารถทำความเร็วได้ 0-100 กม./ชมใ ใน 2.4 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ไว้ที่ 380 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

ที่มา : Motor1


 

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น