แม้เจ้า AMG GT 53 จะถูกกว่าเพื่อนในตระกูล แต่รับรองคุณจะได้ความสปอร์ตแบบเต็มขั้น

Post Views: 933 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Mercedes-AMG ได้ขยายสายการผลิตออกไปอย่างครอบคลุมขึ้น และสิ่งที่ดูเหมือนจะประทับใจแฟน ๆ มากที่สุด คงหนีไม่พ้น AMG GT 4-Door ที่ลงตัวทั้งความสปอร์ต และให้ความสะดวกสบายในคันเดียวกัน มีรุ่นเรือธงอย่าง GT 63+ มันคือซุปเปอร์ซีดานที่เร็วที่สุดในตลาดและมีความเร็วเทียบเท่ารถสปอร์ตหลายรุ่น ไปจนถึงระดับซุปเปอร์คาร์…

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Mercedes-AMG ได้ขยายสายการผลิตออกไปอย่างครอบคลุมขึ้น และสิ่งที่ดูเหมือนจะประทับใจแฟน ๆ มากที่สุด คงหนีไม่พ้น AMG GT 4-Door ที่ลงตัวทั้งความสปอร์ต และให้ความสะดวกสบายในคันเดียวกัน

มีรุ่นเรือธงอย่าง GT 63+ มันคือซุปเปอร์ซีดานที่เร็วที่สุดในตลาดและมีความเร็วเทียบเท่ารถสปอร์ตหลายรุ่น ไปจนถึงระดับซุปเปอร์คาร์ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงรุ่นน้องอย่าง GT 53 ที่เป็นตัวเลือกอีกตัวเลือกที่น่าสนใจและถูกกว่า

AMG GT 53 มาพร้อมกับระบบส่งกำลังที่ซับซ้อน ในขณะที่ GT 63+ ใช้ V8 4.0 ลิตรเทอร์โบคู่ GT 53 มีเทอร์โบชาร์จ 3.0 ลิตร 6 สูบ แถวเรียง ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบไฟฟ้า 48 โวลต์ผ่านระบบ ‘EQ Boost’ ของ Mercedes เสริมด้วยซูเปอร์ชาร์จเจอร์ทำให้รถทรงพลังขึ้นไปอีก

โดยรวมแล้วระบบส่งกำลังนี้ให้กำลัง 435 แรงม้าและแรงบิด 383 ปอนด์ฟุต (520 นิวตันเมตร) ทำให้รถสามารถทำความเร็วได้ 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (100 กม. / ชม.) ใน 4.5 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 167 ไมล์ต่อชั่วโมง (270 กม. / ชม.) แสดงให้เห็นแล้วว่ามันคือตัวเลืออกที่น่าสนใจทีเดียว

 

carscoops