คันใหญ่แล้วไง Mercedes-AMG GLC 63 S ที่วิ่ง 0-100 ได้รวดเร็วกว่า AMG GT-R สะอีก

ดูเหมือนทิศทางตลาดรถยนต์ทุกวันนี้ ผู้คนจะหันไปสนใจรถ SUV กันสะส่วนใหญ่ ล่าสุดค่าย Mercedes จึงจัดให้ ส่งเจ้า Mercedes AMG GLC 63 S รถเอสยูวีไซส์ใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาด ภายใต้ฝากระโปรงคุณจะพบกับ เครื่องยนต์ twin-turbo AMG 4.0…

ดูเหมือนทิศทางตลาดรถยนต์ทุกวันนี้ ผู้คนจะหันไปสนใจรถ SUV กันสะส่วนใหญ่ ล่าสุดค่าย Mercedes จึงจัดให้ ส่งเจ้า Mercedes AMG GLC 63 S รถเอสยูวีไซส์ใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มของตลาด

ภายใต้ฝากระโปรงคุณจะพบกับ เครื่องยนต์ twin-turbo AMG 4.0 V8 ผลิตกำลังได้กว่า 469 แรงม้า ส่วนรุ่น S นั้นทำกำลังได้มากกว่าถึง 503 แรงม้า ในความเป็นจริง Mercedes AMG GLC 63 เป็นรุ่นเดียวในคลาส ที่จะนำเสนอเครื่องยนต์แปดสูบ

เครื่องยนต์ดังสนั่นส่งพลังขับเคลื่อนไปยังล้อทั้งสี่ล้อโดยใช้กระปุกเกียร์อัตโนมัติ AMG Speedshift 9 จังหวะ ซึ่งทำให้ GLC 63 S Coupe สามารถวิ่งได้ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงจากการหยุดนิ่งในเวลา 3.8 วินาที

ทั้งนี้ในส่วนของ Edmunds สามารถทำได้ภายใน 3.5 วินาที ควอเตอร์ไมล์ภายใน 11.7 วินาที ซึ่งเมื่อเทียบกับ AMG GT-R 0-60 ไมล์ได้ในเวลา 3.6 วินาที ซึ่งเฉือนกันเพียงวินาที แต่เจ้าเอสยูวีไซส์ยักษ์ก็ถือว่าเร็วกว่า

 

carscoops